Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Sáng ngày 02/12/2014, Đoàn công tác của huyện Cam Lộ do đồng chí Nguyễn Công Phán –Bí thư Huyện ủy Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) làm Trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm về công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp tại huyện Tuy Phước. Cùng đi với Đoàn, có ông Lê Văn Thanh –Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng, phòng, ban, ngành của huyện Cam Lộ; tiếp và làm việc với Đoàn, về phía huyện Tuy Phước có ông Trần Hữu Lộc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban huyện.

Lãnh đạo huyện Tuy Phước tiếp và làm việc với Đoàn công tác huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị

Tại buổi làm việc, huyện Cam Lộ và huyện Tuy Phước đã trao đổi những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của mỗi địa phương, đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm trong trong chỉ đạo, điều hành, quản lý nhà nước trên lĩnh vực công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo huyện Tuy Phước, đồng chí Trần Hữu Lộc- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã thông tin với Đoàn khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của huyện Tuy Phước trong năm 2014. Nhất là trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, UBND huyện Tuy Phước cũng đã triển khai có hiệu quả các giải pháp đầu tư, chuyểndịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỉ trọng công nghiệp–thương mại- dịch vụ. Đầu tư xây dựng mới và nâng cấp hạ tầng một số chợ trên địa bàn huyện. Khuyến khích các cơ sở gia công may công nghiệp, đan mây,... phát triển như: Tạo điều kiện thuận lợi cho việc thuê đất, đào tạo nghề cho lao động nông thôn,...với hơn 10 cơ sở đang hoạt động hiệu quả tại các địa phương, giải quyết gần 1.000 lao động tại chỗ. Đến nay, trên địa bàn huyện có 2.541 cơ sở, doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quảgóp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện.Năm 2014 giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng ước tính 3.312.532 triệu đồng, riêng giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 1.706.812 triệu đồng.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác của huyện Cam Lộ đã đến thăm các cơ sở sản xuất tại Cụm Công nghiệp Phước An. Hiện nay, tại Cụm công nghiệp Phước An có 16 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, với tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng, giá trị sản xuất của các doanh nghiệp tại Cụm thực hiện đạt 360.820 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 21,14% trên tổng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện.Với các ngành như: Chế biến gỗ, nông sản, đá Granic, nhựa, chế tạo cơ khí,... giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động. Sau khi trực tiếp tham quan các cơ sở sản xuất tại Cụm Công nghiệp Phước An, Đoàn công tác của huyện Cam Lộ đã đánh giá cao công tác quản lý, điều hành của UBND huyện Tuy Phước đối với lĩnh vực công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp nói chung và quản lý tại Cụm Công nghiệp nói riêng, trong việc lập quy hoạch, các giải pháp khuyến khích, kiêu gọi đầu tư, quan tâm xử lý môi trường,... để tạo điều kiện doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Vận hành máy chế biến gỗ tại cụm công nghiệp Phước An

Ngoài ra, Đoàn công tác của huyện Cam Lộ còn đến thăm một số di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Tuy Phước./.

Đào Duy Quốc, VP.HĐND&UBND huyện  (Cập nhật ngày 03-12-2014)