Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Ngày 23/3/2016, UBND huyện Tuy Phước ban hành Quyết định số 629/QĐ-UBND về việc Phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue năm 2016 trên địa bàn huyện Tuy Phước.

Trong năm 2015, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 200 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), không có ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2014, số ca mắc tăng 191 ca, ghi nhận và xử lý 11 ổ dịch SXH (tăng 11 ổ). Riêng trong quý I/2016 (từ 01/01/2016 đến 15/3/2016) đã ghi nhận 235 ca bệnh SXH. Trước tình hình đó, ngành Y tế và các ban, ngành, địa phương đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch SXH như: Tăng cường công tác truyền thông, giám sát, điều tra phát hiện và xử lý ổ dịch, tổ chức phun hóa chất chủ động diệt muỗi, huy động lực lượng tham gia diệt bọ gậy hàng tuần, tăng cường năng lực tiếp nhận và điều trị bệnh nhân SXH tại bệnh viện huyện. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh SXH vẫn đang điễn biến phức tạp, nếu không tiếp tục đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khống chế, dập tắt thì nguy cơ bùng phát dịch bệnh SXH trên diện rộng trong năm 2016 rất cao.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh SXH trên địa bàn huyện, UBND huyện ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue năm 2016 với các mục tiêu: Giảm tỉ lệ mắc SXH trên địa bàn huyện, hạn chế tử vong do SXH, tiến tới khống chế và dập tắt dịch, không để dịch lớn xảy ra; Thực hiện giám sát đồng bộ ca bệnh, huyết thanh, côn trùng; thực hiện các chiến dịch vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, diệt lăng quăng/bọ gậy, xử lý ổ dịch và phun hóa chất diệt muỗi tại các địa phương; theo dõi chặt chẽ số bệnh nhân, chỉ số côn trùng sau mỗi đợt xử lý; tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế các tuyến về phòng, chống dịch SXH…

UBND huyện giao Trưởng phòng Y tế  huyện chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, các phòng, ban có liên quan và UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện nội dung Kế hoạch. Trong quá trình triển khai nếu phát sinh vướng mắc yêu cầu gửi báo cáo về cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo huyện (Phòng Y tế huyện) để tổng hợp, báo cáo UBND huyện theo dõi, chỉ đạo kịp thời./.

Mỹ Thảo  (Cập nhật ngày 26-03-2016)