Ngày 31 /3/2016, đồng chí Nguyễn Đình Thuận- Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp bàn kế hoạch nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2016 trên địa bàn huyện. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các phòng, ban của huyện là thành viên Hội đồng Khoa học – công nghệ và sáng kiến của huyện.

Họp bàn kế hoạch nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2016 trên địa bàn huyện

Hoạt động của Hội đồng khoa học – công nghệ và sáng kiến huyện Tuy Phước tiếp tục phát huy vai trò thông qua hoạt động tư vấn xác định các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN), xét duyệt và nghiệm thu các đề tài, dự án KH&CN cấp huyện. Trong năm 2015, UBND huyện đã quan tâm, tạo điều kiện cho các cán bộ quản lý hoạt động KH&CN của huyện, thành viên Hội đồng KH&CN tham gia các lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước về KH&CN để vận dụng vào thực tiễn công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ tại địa phương mình. Triển khai ứng dụng, nhân rộng các mô hình, các đề tài nghiên cứu áp dụng vào sản xuất đạt hiệu quả tích cực. Tổ chức các đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, phát hiện và chấn chỉnh kịp thời vi phạm.

Về nhiệm vụ KH&CN năm 2016, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo kiện toàn tổ chức bộ máy hoạt động KH&CN của huyện, tổ chức 02 lớp tập huấn về công tác bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với các đặc sản địa phương và công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng cho lãnh đạo các phòng, ban và UBND các xã, thị trấn. Chú trọng thực hiện công tác sở hữu trí tuệ, tập trung thực hiện đăng ký xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu chứng nhận nem chả “Chợ Huyện”. Triển khai ứng dụng các tiến bộ KH&CN, các kết quả nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỷ thuật để áp dụng vào sản xuất và đời sống như: Ứng dụng nhân rộng mô hình chế phẩm vi sinh BITRICHO phòng ngừa bệnh thối cổ rể trong thâm canh cây lạc; nhân rộng mô hình trồng nấm Linh Chi, nấm Sò, Mộc Nhĩ; nghiên cứu nhiễm giun đối với học sinh tiểu học; nghiên cứu nhiễm khuẩn bệnh viện và các yếu tố liên quan,... với tổng kinh phí dự kiến để thực hiện các mô hình trên khoảng 60 triệu đồng.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đình Thuận, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Khoa học - công nghệ và sáng kiến của huyện yêu cầu Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện hoàn chỉnh nội dung Kế hoạch trình UBND huyện ký ban hành để tổ chức thực hiện. Các phòng, ban, ngành, địa phương tiếp tục tuyên truyền mọi tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ KH&CN năm 2016, lập danh sách đối với các tổ chức và cá nhân có nhu cầu đăng ký đề tài nghiên cứu. Đôn đốc triển khai thực hiện các đề tài, tổ chức xét duyệt đề tài theo đúng tiến độ đề ra. Thường xuyên tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước về KH&CN. Chú trọng công tác triển khai các ứng dụng khoa học kỷ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất,...

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 03-04-2016)

Số lượt truy cập: 4920601