Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Ngày 20/4/2016, UBND huyện Tuy Phước tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động an toàn thực phẩm” và Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh do virút Zika, sốt xuất huyết trên địa bàn huyện năm 2016. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Mai Văn Ngọc- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Hùng- Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các phòng, ban, hội đoàn thể huyện, UBND, Trạm Y tế các xã, thị trấn và hơn 300 giáo viên, học sinh, các đoàn viên thanh niên, công đoàn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Lễ phát động

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện và đặc biệt là sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cộng đồng dân cư; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, các mối nguy về an toàn thực phẩm được kiểm soát và giảm đáng kể. Các loại dịch bệnh truyền nhiễm được khống chế, không để bùng phát, lây lan ra diện rộng. Nhờ đó, đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân trong huyện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện đề ra.

Trong tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay, nhiều dịch bệnh nguy hiểm mới nổi đã xuất hiện, diễn biến khó lường và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh, như dịch bệnh Zika. Đối với các dịch bệnh mùa hè như: Sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, cúm gia cầm,… vẫn đang là mối nguy cơ thường trực đối với sức khỏe cộng đồng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch tổ chức “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và Kế hoạch phát động Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika, sốt xuất huyết gây ra trên địa bàn huyện, Tháng hành động được tổ chức triển khai từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5/2016, với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Đ/c Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND phát biểu phát động Tháng hành động và Chiến dịch

phòng, chống dịch bệnh do virút Zika, sốt xuất huyết

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn cần tích cực chỉ đạo, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến các nội dung về ATTP; tăng cường quản lý nhà nước về ATTP; giám sát, hướng dẫn xây dựng và mở rộng các vùng sản xuất, chế biến, các mô hình kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn và quy hoạch các khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung bảo đảm an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra liên ngành về việc thực hiện các quy định trong lĩnh vực VSATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm; tổ chức phát động Chiến dịch diệt lăng quăng,bọ gậy, vệ sinh môi trườngđể phòng chống dịch bệnh do virus Zika và bệnh sốt xuất huyết gây ra nhằm vận động mọi người dân tham gia hoạt động của chiến dịch.

Ngay sau Lễ phát động, Ban Chỉ đạo huyện tổ chức diễu hành tuyên truyền Tháng hành động và Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh trên các trục đường chính của huyện. Đồng thời ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn Tuy Phước./.

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 20-04-2016)