Ngày 27/6/2016, UBND huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định số 71/2015/NĐ-CP ngày 03/9/2015 của Chính phủ (Nghị định 71) về “Quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước CHXHCN Việt Nam” và Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Anh - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, thành viên ban chỉ đạo tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện và 13 xã thị trấn; đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Nghị định 71 thay thế Nghị định số 161/2003/NĐ-CP của Chính phủ về Quy chế khu vực biên giới biển gồm 4 Chương, 30 Điều quy định chi tiết, cụ thể về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc thực hiện Nghị định 71 của Chính phủ và Chỉ thị số 01 Của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện.

Để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định 71 của Chính phủ và Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ, UBND huyện Tuy Phước yêu cầu các cấp, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, trực tiếp là cấp ủy, chính quyền 4 xã ven biển của huyện (Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Hoà, Phước Thắng) phối hợp chặt chẽ với Tổ Biên phòng 320 – Đồn Biên phòng 320 tổ chức quán triệt, triển khai và tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân nắm vững những nội dung cơ bản Nghị định 71 và trách nhiệm của các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng của huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ khu vực biên giới biển. Đồng thời, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang trong bảo vệ vững chắc chủ quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong khu vực biên giới biển, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện./.

Tấn Hùng  (Cập nhật ngày 01-07-2016)