Ngày 19/8/2016, huyện Tuy Phước tổ chức Hội thảo “Nhãn hiệu chứng nhận Nem chả Chợ Huyện” nhằm đi đến thống nhất tất cả các nội dung của quá trình xác nhập quyền sở hữu chứng nhận: Quy chế quản lý và sử dụng, Quy trình sản xuất, Mẫu nhãn hiệu, Bản đồ xác định vùng sản xuất sản phẩm.

Hội thảo “Nhãn hiệu chứng nhận Nem chả Chợ Huyện”

Chợ Huyện là một chợ truyền thống thuộc thôn Hanh Quang, xã Phước Lộc. Nói đến Chợ Huyện người ta nghĩ ngay đến đặc sản Nem chả Chợ Huyện. Là đặc sản không chỉ người dân Bình Định, mà hầu như người dân ở khắp mọi miền đất nước đều biết đến, là món không thể thiếu trong các bữa tiệc tùng, cưới hỏi, giỗ chạp, lễ tết của người dân. Chả lụa Chợ Huyện nguyên liệu chính là làm bằng thịt heo nạt nguyên chất quết nhuyễn, không pha hóa chất tạo dai, giòn nhưng vẫn tạo được hương vị thơm và dai, rất ngon. Mặc dù nem chả có mặt ở nhiều nơi trong và ngoài tỉnh, nhưng Nem chả Chợ Huyệnhuyện Tuy Phước có nét đặc trưng từ cách làm nem và chả đa dạng, mang tính gia truyền của quê hương “xứ nẫu”.

Tại Hội thảo các đại biểu đã thảo luận, trao đổi, đặc biệt là các ý kiến đóng góp rất thiết thực, tâm huyết của các hộ dân sản xuất, kinh doanh nem chả Chợ Huyện. Là căn cứ để đề xuất UBND huyện có giải pháp hữu hiệu hơn để hỗ trợ, phát triển các làng nghề truyền thống, các sản phẩm đặc trưng của huyện.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong Kế hoạch phát triển khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện Tuy Phước năm 2016 của huyện.

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 20-08-2016)