Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Ngày 23/8/2016, Phòng Y tế huyện phối hợp Trung tâm y tế huyện Tuy Phước tổ chức lớp tập huấn triển khai Thông tư 54/2015/TT-BYT ngày 28/12/2015 của Bộ Y tế và sử dụng phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm. Hơn 90 học viên là các cán bộ trực tiếp làm công tác thông kê, Trưởng các khoa, Điều dưỡng trưởng, Đội Y tế dự phòng thuộc Trung tâm Y tế huyện, Hội Đông y, 13 Trạm Y tế xã, thị trấn và các Phòng khám tư nhân trên địa bàn huyện tham dự.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn các nội dung của Thông tư 54/2015/TT-BYT về chế độ thông tin báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm, được hướng dẫn sử dụng phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm theo từng bước đăng nhập, nhập dữ liệu, cách quản lý, phân tích, tổng hợp dữ liệu và kết xuất dữ liệu. Ưu điểm nổi bật của phần mềm trực tuyến theo Thông tư là giúp báo cáo nhanh, kịp thời, chính xác các trường hợp bệnh trực tiếp từ các đơn vị khám chữa bệnh, các đơn vị y tế tư nhân mà không cần phải thông qua hệ thống y tế dự phòng. Đồng thời, giúp cung cấp đầy đủ các thông tin dịch tễ và quá trình tiến triển bệnh của bệnh nhân nhằm đảm bảo việc phát hiện sớm, giám sát và xử lý kịp thời với các ổ dịch./.

Lệ Hiền  (Cập nhật ngày 31-08-2016)