Ngày 29/10/2016, UBND huyện Tuy Phước tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về Sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống ma túy, HIV/AIDS trong học sinh THPT năm học 2016-2017 cho 05 trường THPT trên địa bàn huyện. Hội thi gồm các nội dung thi xoay quanh các vấn đề về Chăm sóc Sức khỏe sinh sản, giới tính, đặc biệt là kiến thức về hôn nhân gia đình, phòng chống tệ nạn ma túy và HIV/AIDS. Tham dự Hội thi có đồng chí Trần Hữu Tường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Một tiết mục phần thi chào hỏi

Hội thi diễn ra với 3 phần: Phần thi chào hỏi: mỗi đội tự giới thiệu về trường mình và các thành viên tham gia qua các hình thức thơ, ca, hò, vè, kịch…; thi kiến thức bằng hình thức “Rung chuông vàng”, với 30 câu hỏi có đáp án là A hoặc B hoặc C hoặc D; phần thi xử lý tình huống: Các đội trình bày kỹ năng xử lý tình huống bao gồm các vấn đề về giáo dục giới tính, tình bạn, tình yêu, tình dục, phòng chống xâm hại tình dục, có thai, phá thai ở tuổi học sinh, phòng chống ma túy, HIV/AIDS… Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cá nhân cho em Văn Hồng Viên - Trường THPT số 3 Tuy Phước, giải Nhất tập thể cho Trường THPT Nguyễn Diêu, giải Nhì thuộc về Trường THPT số 2 Tuy Phước và 3 giải Ba đồng hạng cho Trường THPT số 1 Tuy Phước, số 3 Tuy Phước và Xuân Diệu.

Thông qua Hội thi, nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao nhận thức về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng như HIV/ADIS, đồng thời giúp cho các em có những suy nghĩ đúng đắn, định hướng cho các em lối sống lành mạnh và phát triển toàn diện./.

Tấn Hùng  (Cập nhật ngày 31-10-2016)