Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Trong các ngày 19, 20/11/2016, Đoàn Y, Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và phun hóa chất tiêu độc khử trùng cho người dân thôn Kim Đông, xã Phước Hòa và xóm Cồn Chim, thôn Vinh Quang 2, xã Phước Sơn bị ảnh hưởng do mưa lũ. Với hơn 20 Y, Bác sỹ bao gồm các chuyên khoa như: Da liễu, nhi, nội, tim mạch, mắt, tai mũi họng… đã khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 2.000 người dân.

Các Y, Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện đang khám phát thuốc cho người dân

Qua thăm khám cho thấy tỷ lệ người bị bệnh ngoài da, bệnh về mắt và bệnh về đường tiêu hóa khá cao, đoàn đã tiến hành cấp phát thuốc cho người dân, đồng thời, tư vấn cho người dân cách phòng cũng như cách chăm sóc một số bệnh thông thường hay gặp trong mùa mưa lũ nhằm hạn chế đến mức tối đa mầm bệnh phát triển. Bên cạnh việc khám, cấp phát thuốc miễn phí đoàn cũng đã hướng dẫn người dân xử lý nước bằng thuốc CloraminB; phun hóa chất tiêu độc khử khuẩn môi trường tại một số điểm công cộng.

Kinh phí khám, cấp thuốc và tặng quà trong dịp này gần 50 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần nhân ái của Đội ngũ Y, Bác sỹ huyện nhà trong tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, nhằm giúp đỡ người dân tại các vùng bị ảnh hưởng do mưa lụt được chăm sóc y tế và phòng ngừa dịch bệnh./.

Tấn Hùng  (Cập nhật ngày 21-11-2016)