Ngày 28/11/2016, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Hà- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Tuy Phước về hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện. Về phía huyện Tuy Phước, có đồng chí Trần Kỳ Quang- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Làm việc với Đoàn công tác của tỉnh về hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện Tuy Phước.

Năm 2016, trong điều kiện khó khăn chung do thực hiện chủ trương tiết kiệm chi ngân sách nhà nước, UBND huyện đã chỉ đạo thực hiện đa dạng hóa các nguồn vốn cho hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN), cùng với nguồn kinh phí sự nghiệp KH&CN khoảng 468 triệu đồng, các nguồn vốn từ các chương trình, dự án và huy động của nhân dân để triển khai ứng dụng các mô hình, các tiến bộ khoa học kỷ thuật trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội. Đặc biệt trong phát triển sản xuất nông nghiệp, đã triển khai nhiều mô hình đem lại hiệu quả thiết thực như: Mô hình xử lý rơm rạ trên đồng ruộng; mô hình quản lý dinh dưỡng tổng hợp ICM trong sản xuất lúa thâm canh; mô hình chăn nuôi bò thịt; mô hình sản xuất lúa thích ứng ngập úng và nhiễm mặn; mô hình chăn nuôi heo theo hướng an toàn sinh học; mô hình chăn nuôi gà trên nền đệm lót sinh học,... Các mô hình đã thực sự đem lại lợi ích cả về kinh tế và môi trường góp phần nâng cao đời sống cho bà con nông dân.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Hữu Hà- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định ghi nhận kết quả hoạt động khoa học công nghệ của huyện trong năm 2016, huyện đã chú trọng thực hiện đề tài, triển khai xây dựng nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, củng cố hội đồng khoa học và công nghệ, triển khai xây dựng nhãn hiệu. Về Kế hoạch năm 2017, đồng chí đề nghị Hội đồng KH&CN huyện cần rà soát các dự án, đề tài, tập trung vào những lĩnh vực đang bức xúc, cần thiết trước mắt để tập trung nguồn lực, tránh việc xây dựng dàn trải, hiệu quả không cao. Quan tâm đến xây dựng nhãn hiệu chứng nhận đối với các làng nghề, các đặc sản của địa phương để nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước về việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa đảm bảo về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng đối với một số cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện,…

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 28-11-2016)