Ngày 02/02/2017 (mùng 6 Tết), trong không khí Mừng Đảng-Mừng Xuân các Doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trên địa bàn huyện đã ra quân đi vào sản xuất với khí thế sôi nổi, kịp hoàn thành các đơn hàng đầu năm.

Lãnh đạo UBND huyện thăm các doanh nghiệp đầu năm 2017

Đoàn công tác của lãnh đạo huyện đến thăm và chúc Tết đầu xuân tại Công ty TNHH sản xuất đồ gỗ Thắng Lợi tại xã Phước Thành, ông Phương Hành Kiện: Phó Giám đốc Công ty cho biết trong năm 2016 công ty có mức tổng Doanh thu trên 520 tỷ đồng, trong đó giá trị hàng hoá xuất khẩu đạt 21,5 triệu USD, giải quyết việc làm cho hơn 1300 lao động, ngoài ra Công ty cũng đã thực hiện tốt các chính sách xã hội như: Có BHXH, mua bảo hiểm tai nạn lao động, trong dịp Tết vừa qua công ty đã trích thưởng Tết 5% tổng quỹ lương cho người lao động và phấn đấu trong năm 2017 đạt tổng doanh thu 620 tỷ, giá trị xuất khẩu đạt 32 triệu USD. Tại Công ty đá Grainit Đông Á tại Cụm CN-TTCN Phước An, ông Lê Văn Thuận: Giám đốc công ty cho biết: Trong năm 2016 công ty đạt giá trị doanh thu 120 tỷ đồng, trong đó giá trị xuất khẩu đạt 3,2 triệu USD, lương bình quân của người lao động đạt 6-7 triệu đồng/người/tháng.

Thăm hỏi và chúc Tết đầu năm mới các Doanh nghiệp và đơn vị sản xuất trên địa bàn huyện, Đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã lắng nghe các ý kiến kiến nghị, những khó khăn vướng mắc của Doanh nghiệp và hứa sẽ chỉ đạo các ngành của huyện tạo mọi điều kiện thuận lợi để Doanh nghiệp phát triển sản xuất theo đúng các quy định của pháp luật. Qua đó, lãnh đạo huyện cũng yêu cầu Doanh nghiệp cần tập trung đổi mới công nghệ, xử lý chất thải sản xuất công nghiệp theo đúng các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo không để xảy ra ô nhiễm môi trường; mở rộng sản xuất gắn với tạo ra nhiều việc làm mới cho người lao động tại địa phương, góp phần cùng với huyện trong công tác giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển quê hương Tuy Phước theo định hướng CNH – HĐH mà Nghị quyết huyện Đảng bộ khoá XXI nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

Không khí ra quân lao động sản xuất đầu năm mới 2017 trên địa bàn huyện đang rộn rã, khẩn trương từ đồng ruộng đến nhà máy. Với khí thế: vui xuân mới không quên nhiệm vụ, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện nhà đang thi đua sản xuất lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng CSVN 03/02/1930-03/02/2017, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội của huyện ngay từ tháng đầu, quý đầu của năm 2017.

Tấn Hùng  (Cập nhật ngày 03-02-2017)