Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Vụ đông xuân năm nay xã Phước Hưng đã gieo sạ 650 ha lúa, chủ yếu là các loại giống lúa lai. Nhờ thực hiện tốt lịch thời vụ và đầu tư thâm canh nên lúa Đông Xuân đang phát triển tốt, bước vào giai đoạn trổ bông. Tuy nhiên do thời tiết thất thường mưa nắng đan xen nên đã xuất hiện một số loại sâu bệnh chủ yếu là rầy nâu, đạo ôn. Qua kiểm tra của ngành chức năng, đa số các diện tích lúa đều nhiễm rầy nâu, nơi mật độ cao đã lên 300 - 600 con/m2. UBND xã đã chỉ đạo các cán bộ Khuyến nông, HTX NN Phước Hưng phối hợp với 7/7 thôn tổ chức phun thuốc trừ rầy cho lúa.

Đội BVTV xã Phước Hưng phun thuốc trừ rầy cho lúa Đông Xuân

Trước tình hình này, chiều ngày 28/03/2017 xã Phước Hưng đã chỉ đạo Đội BVTV xuống vùng đang bị nhiễm rầy cao để tổ chức phun trừ kịp thời, HTXNN cung ứng vật tư, thuốc đặc hiệu cho bà con. Ngoài ra, UBND xã khuyến cáo bà con thường xuyên thăm đồng để phát hiện mật độ rầy, có biện pháp phòng trừ hiệu quả.

Thanh Huê - Đài xã Phước Hưng  (Cập nhật ngày 30-03-2017)