Ngày 25/4/2017, UBND huyện tổ chức tập huấn phổ biến pháp luật về chuyển giao công nghệ và sở hữu trí tuệ cấp huyện. Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo Trung tâm Thông tin và Thống kê thuộc Sở KH&CN Bình Định; lãnh đạo các phòng, ban, hội đoàn thể huyện là thành viên Hội đồng khoa học và công nghệ huyện, lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách khoa học và công nghệ các xã, thị trấn. Đồng chí Trần Kỳ Quang- Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị tập huấn phổ biến pháp luật về chuyển giao công nghệ và sở hữu trí tuệ cấp huyện.

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, khoa học và công nghệ (KH&CN) là vấn đề luôn được các nước chú trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của mỗi Quốc gia. Vì vậy, KH&CN nói chung, Sở hữu trí tuệ (SHTT) và bảo hộ quyền SHTT nói riêng ngày càng đóng vai trò trọng, là cơ sở xác định các hành vi xâm phạm quyền SHTT đảm bảo cho việc giải quyết tranh chấp rõ ràng, minh bạch.

Ở huyện Tuy Phước nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, làng nghề truyền thống, cơ sở sản xuất phần lớn vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc xác lập quyền SHTT trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nên chưa chủ động thực hiện tạo dựng và xác lập tài sản trí tuệ của mình. Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ tranh chấp về SHTT, khiếu kiện về nhãn hiệu hàng hóa như: vụ gạch ngói Tây Sơn, rượu Bàu Đá, … gây tổn thất về kinh tế, uy tín sản phẩm của địa phương.

Từ thực tế trên, UBND huyện Tuy Phước phối hợp với Trung tâm Thông tin và Thống kê thuộc Sở KH&CN Bình Định tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến pháp luật về chuyển giao công nghệ và SHTT cấp huyện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực qua đầu tư chuyển giao công nghệ và nhằm giúp các doanh nghiệp, làng nghề, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xác lập quyền sở hữu công nghiệp,quyền sở hữu đối với nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm của đơn vị mình, đồng thời tạo bước phát triển thương hiệu sản phẩm của mình vươn xa hơn.

Đ/c Trần Kỳ Quang- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Kỳ Quang- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đại biểu tham gia học tập, quán triệtnghiêm túc, đầy đủ, nắm vững các nội dung báo cáo viên trình bày. Đồng thời tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc để triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học – công nghệ trên địa bàn đạt hiệu quả trong thời gian đến,…

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 26-04-2017)