Sáng ngày 30/4/2017, tại Khu đô thị mới thị trấn Diêu Trì, nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam giải phóng đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5, Hội Sinh vật cảnh (SVC) thị trấn Tuy Phước khai mạc Triển lãm SVC lần thứ nhất. Ông Nguyễn Duy Quý – Chủ tịch Hội SVC tỉnh Bình Định và ông Từ Hải – Chủ tịch Hội SVC huyện Tuy Phước đến dự lễ khai mạc.

Cây cảnh trưng bày tại triển lãm

Đây là lần đầu tiên Hội SVC thị trấn Tuy Phước tổ chức triển lãm. Triển lãm lần này diễn ra từ ngày 30/4 đến 05/5 và quy tụ khoảng 60 nghệ nhân từ các địa phương trong huyện (thị trấn Diêu Trì, thị trấn Tuy Phức, xã Phước Hiệp); các nghệ nhân ngoài huyện (huyện An Nhơn, Phù Cát và TP Quy Nhơn) và các nghệ nhân ngoài tỉnh ở An Giang, Long An, Cần Thơ.

Theo Ban Tổ chức, chỉ những cây cảnh và cây bon-sai theo tiêu chí lạ, độc, đẹp mới được lựa chọn để trưng bày phục vụ người thưởng lãm. Tại triển lãm, có khoảng 3000 cây cảnh và bon-sai nghệ thuật được tạo dáng công phu, đang dạng, có giá trị cao, với nhiều loại cây như: Sam, lồng mức, xanh, dừa nước, tùng la- hán, ổi, khế, dúi, mai chiếu thủy, mai, tùng... Ngay trong ngày khai mạc, hàng trăm người đã đến thưởng lãm.

Cây cảnh trưng bày tại triển lãm

Ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Hội SVC thị trấn Tuy Phước cho biết, mục đích của triển lãm lần này là quảng bá những sản phẩm SVC đẹp của thị trấn Tuy Phước, khơi dậy tiềm năng SVC và động viên, phát triển phong trào SVC địa phương, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, trao đổi nghề nghiệp giữa các nghệ nhân nhằm mục tiêu cung cấp những sản phẩm SVC đẹp và phù hợp với thị hiếu của người chơi cây cảnh.

Ngô Hồng Sơn  (Cập nhật ngày 05-05-2017)