Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Ngày 04/5/2017, tại Nhà Văn hóa thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa, cán bộ Thú y xã Phước Nghĩa đã phối hợp với Ban quản lý dự án “Cứu trợ và hỗ trợ sinh kế sau lũ lụt tại Bình Định” tổ chức tập huấn Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho bò cho 13 hộ gia đình ở thôn Huỳnh Mai được hưởng lợi theo dự án này.

Quang cảnh buổi tập huấn

Nội dung tập huấn bao gồm: Giới thiệu các loại bò, công tác giống và kỹ thuật chọn giống, cách làm chuồng trại, cách chăm sóc nuôi dưỡng bò; chế biến và dự trữ thức ăn cho bò. Đặc biệt là phương pháp phối giống và cách phòng, trị một số bệnh thông thường xảy ra trên bò…. Ngoài nội dung tập huấn kỹ thuật, sắp đến các hộ trên còn được dự án hỗ trợ con giống trị giá 13 triệu đồng/con/hộ.

Dự án “Cứu trợ và hỗ trợ sinh kế sau lũ lụt tại Bình Định”, do chính phủ New Zealand tài trợ thông qua Hiệp Hội chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế hỗ trợ. Trên địa bàn huyện Tuy Phước tổng cộng 113 hộ tại 3 xã Phước Nghĩa,  Phước Hiệp và Phước Thuận được hưởng lợi từ Dự án này./.

Xuân Vinh  (Cập nhật ngày 05-05-2017)