Trang thông tin điện tử UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với website UBND huyện Tuy Phước
Văn bản chỉ đạo (Quảng cáo)
Lịch Công tác (Quảng cáo)
Giấy mời họp (Quảng cáo)
Tài liệu Hội nghị (Quảng cáo)
Hộp thư điện tử (Quảng cáo)
Văn phòng điện tử (Quảng cáo)
Từ năm 2011, khi giá cây sanh nghệ thuật hạ thấp liên tục nhiều năm liền đã kéo phong trào chơi sinh vật cảnh ở xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước cũng xuống theo. Anh Nguyễn Hữu Khánh, Chi hội trưởng, nghệ nhân cấp Quốc gia, người rất nặng lòng với nghề cây cảnh cũng như phong trào sinh vật cảnh (SVC) địa phương đã tìm cách vực dậy phong trào. Anh cho biết, Phước Hiệp là địa phương có nguồn cây phôi (cây chưa được tạo thế) nhiều nhất huyện, hơn nữa, trong hội có nhiều nghệ nhân có tay nghề giỏi, lại đam mê, nên việc duy trì, sau đó phát triển phong trào là điều anh mong muốn.

Cây linh sam, tác phẩm do anh Khánh chế tác

            Chính anh là người đầu tiên có ý tưởng tổ chức triển lãm SVC cấp chi hội. Nghĩ là làm, anh đã vận động anh em nghệ nhân tổ chức triển lãm 02 lần/năm, vào dịp 30/4 và 2/9. Đợt triển lãm được tổ chức gần đây nhất tại sân UBND xã vào dịp Ngày thành lập Đoàn 26/3. Mục đích của triển lãm là quảng bá những sản phẩm SVC đẹp của các hội viên trong chi hội và bạn bè ở các chi hội trong huyện; khơi dậy tiềm năng và động viên phong trào SVC địa phương, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, trao đổi nghề nghiệp giữa các nghệ nhân nhằm mục tiêu cung cấp những sản phẩm SVC đẹp và phù hợp với thị hiếu của người chơi cây cảnh.

          Để phong trào phát triển, anh chú tâm kêu gọi, thu hút người chơi cây cảnh gia nhập Chi hội. Anh cho biết, nhiều anh em mê cây cảnh nhưng chỉ biết sưu tầm cây phôi. Khi gia nhập hội, họ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm người đi trước, được giao lưu trao đổi kinh nghiệm cũng như cập nhật kiến thức mới nên tay nghề được nâng lên nhanh chóng. Hiện nay số lượng hội viên đã lên đến 30 người, trong đó có 6 nghệ nhân cấp tỉnh và 3 người đang được đề nghị tỉnh công nhận nghệ nhân.

          Năm 2014, anh vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ hội để hỗ trợ, thăm hỏi hội viên khi ốm đau tạo sự gắt kết tình cảm hội viên. Nguồn quỹ còn được sử dụng để hỗ trợ vốn cho hội viên đầu tư, phát triển sản phẩm cây cảnh.

          Điều đáng mừng hiện nay là phong trào SVC ở xã đã sôi động trở lại. Tay nghề của hội viên ngày một nâng cao, thông qua các đợt sinh hoạt chi hội, triển lãm SVC. Hội viên đã đa dạng hóa dáng thể, chủng loại cây bon-sai với tiêu chí cổ- kỳ- mỹ (lâu đời- lạ- đẹp), bắt nhịp được với yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng nên sản phẩm được khách hàng chấp nhận, anh Khánh cho biết.


Ngô Hồng Sơn  (Cập nhật ngày 19-05-2017)    Các tin liên quan:
  Tuy Phước: Tổ chức triển lãm sinh vật cảnh (05-05-2017)
  Phước Hòa nỗ lực về đích nông thôn mới (05-05-2017)
  Công ty cổ phần BiCem tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017 (03-05-2017)
  Phước Nghĩa tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu năm 2017 (26-04-2017)
  UBND xã Phước Thuận ký kết thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg (24-04-2017)
     Thông báo

1. Thông báo: Về việc Thành lập Đoàn giám sát chuyên đề "Tình hình đầu tư và quản lý, khai thác, sử dụng hệ thống nước sạch trên địa bàn huyện”

2. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 14/05/2018 đến ngày 18/05/2018

3. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 07/05/2018 đến ngày 11/05/2018

4. Thông báo: Về việc sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ của UBND huyện Tuy Phước

5. Thông báo: Về việc phê duyệt Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy Phước đến năm 2020 lồng ghép với các yêu cầu bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu

6. Thông báo: Về việc triệu tập học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý, khai thác và kinh doanh chợ thuộc xã xây dựng nông thôn mới năm 2018

7. Thông báo: Về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề: "Công tác khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Trung tâm y tế huyện và các Trạm y tế xã, thị trấn "

8. Thông báo Mời chào hàng cạnh tranh

9. Thông báo: Mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định (tải tại đây)

10. Thông báo: Lịch trình tàu chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định (tải tại đây)

     Ảnh hoạt động
     Lịch
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               144
  Số lượt truy cập: 5905698
    Video
Tra cứu Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến dự thảo về Bộ luật hình sự sửa đổi
Kết quả giải quyết KNTC
Văn bản Trung ương sao lục
Công báo Binh Định
Văn bản tỉnh, trung ương sao lục
Đánh giá hài lòng
Website Huyen uy
Ca khúc Tuy Phước
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
Trang thông tin chương trình \\
Cải cách hành chính
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND HUYỆN TUY PHƯỚC
Địa chỉ: 290 Nguyễn Huệ, Thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định - Điện thoại: 02563.633366 Fax: 02563.633366 - Email: vanphong@tuyphuoc.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Đào Duy Quốc - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)