Sáng 16/5/2017, UBND huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017). Đồng chí Trần Hữu Tường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các thành viên tham dự đã nghe thông qua Quyết định số 1923/QĐ-UBND ngày 05/5/2017 của UBND huyện Tuy Phước về Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017) và các văn bản liên quan về triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ năm 2017 trên địa bàn huyện và đóng góp ý kiến để triển khai kế hoạch theo nhiệm vụ được phân công.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Tường - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện khẳng định: Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ là một sự kiện lớn trong năm 2017 đã được sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh với các nội dung, kế hoạch cụ thể. Yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quan tâm triển khai tổ chức thực hiện các nội dung Kế hoạch thiết thực, hiệu quả. Trong đó, tập trung thực hiện các hoạt động cụ thể như: Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn” với các hình thức phong phú, thiết thực nhằm huy động mọi nguồn lực của xã hội để hỗ trợ người có công với cách mạng, đảm bảo ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng trên địa bàn; thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người có công, nhất là tập trung giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công, triển khai xây dựng nhà ở cho hộ gia đình chính sách bị lũ lụt cuối năm 2016 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 1673/UBND-KT ngày 12/4/2017... Cùng với đó, công tác tuyên truyền cần được đẩy mạnh để nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân trong thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng.

Hiện nay, toàn huyện còn 303 hộ người có công còn ở nhà dột nát có nhu cầu xây dựng nhà ở mới theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong đó, có 129 hộ cần hỗ trợ xây dựng nhà mới, 174 hộ cần hỗ trợ để sửa chữa nhà ở. Tuy nhiên, theo chỉ tiêu phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng mới nhà ở cho những gia đình thuộc diện chính sách có nhà ở bị dột nát, hư hỏng bị ảnh hưởng trong 05 đợt lũ lụt vào tháng 11 và 12 năm 2016 trên địa bàn tỉnh tại Quyết định số 1477/QĐ-UBND ngày 25/4/2017 của UBND tỉnh, huyện Tuy Phước được hỗ trợ xây dựng mới 40 nhà, mỗi suất trị giá 40 triệu đồng./.

Thanh Thủy  (Cập nhật ngày 17-05-2017)