Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Ngày 12/05/2017 UBMTTQVN xã Phước Hưng ra mắt mô hình Họ đạo không có tội phạm và tệ nạn xã hội của Họ đạo giáo xứ Vườn Vông tại thôn Quãng Nghiệp. Về dự, có Thượng tá Nguyễn Bá Toàn – Phó trưởng công an huyện, ông Nguyễn Văn Hương Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, và lãnh đạo các ban ngành đoàn thể ở địa phương.

Đại diện khu dân cư thôn Quãng Nghiệp nhận Quyết định mô hình họ đạo không có tội phạm

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Nhân – Trưởng Công an xã công bố Quyết định thành lập mô hình Họ đạo không có tội phạm và tệ nạn xã hội của Họ đạo giáo xứ Vườn Vông (có 3 khu ở thôn Quãng Nghiệp). Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và từng bước đẩy lùi những tệ nạn xã hội trong từng cá nhân, gia đình họ đạo nói riêng và trong cộng đồng dân cư nói chung, đồng thời tạo cho mỗi thành viên trong gia đình, trong giáo họ và cộng đồng dân cư nâng cao được tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, chủ động tham gia tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời kỳ mới, xây dựng mô hình tự quản, tự phòng về ANTT trong giáo họ và khu dân cư.

Ban đại diện Giáo xứ Vườn Vông đã ký cam kết thực hiện các nội dung của mô hình tự quản về an ninh trật tự.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Bá Toàn – Phó Trưởng Công an huyện Tuy Phước đã biểu dương tinh thần nhiệt huyết của xã và mong muốn trong thời gian tới xã thường xuyên kiện toàn cũngcố, phát triển hoạt động mô hình ngày càng có hiệu quả. Ngoài ra, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các phươngthức, thủ đoạn các đoạn các loạitội phạm, nâng cao nhận thức, tính chủ động của các thành viên trong tổ và quần chúng nhân dân để “mô hình tự quản ANTT” ngày một nhân rộng.

Thanh Huê - Đài xã Phước Hưng  (Cập nhật ngày 15-05-2017)