Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Ngày 13/5/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy Phước tổ chức chương trình cấp bò cho các hộ hưởng lợi Dự án “Cứu trợ và hỗ trợ sinh kế sau lũ lụt tại tỉnh Bình Định” do chính phủ New Zealand tài trợ thông qua Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tại 3 xã Phước Thuận, Phước Nghĩa, Phước Hiệp.

Cấp bò cho các hộ tại xã Phước Thuận

Trong đợt này, từDự án “Cứu trợ và hỗ trợ sinh kế sau lũ lụt tại tỉnh Bình Định” do chính phủ New Zealand tài trợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ hỗ trợ 113 hộ dân 3 xã Phước Thuận, Phước Nghĩa, Phước Hiệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi hộ 13 triệu đồng.

Được biết, đây là số tiền được trích từ nguồn mà Đại sứ quán New Zealand đã công bố khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 250.000 đô la New Zealand cho cộng đồng người dân tại Bình Định đang chịu ảnh hưởng bởi 05 trận lũ lớn cuối năm 2016 vừa qua.

Dự án nhằm giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ phục hồi sinh kế bằng hình thức chăn nuôi bò sinh sản./.

Tấn Hùng  (Cập nhật ngày 15-05-2017)