Sáng ngày 11/5/2017, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của Ban Dân vận Tỉnh ủy về làm việc với Ban Dân vận Huyện ủy về kết quả công tác Dân vận 4 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2017.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong 4 tháng đầu năm 2017, Ban Dân vận Huyện ủy đã làm tốt vai trò tham mưu Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện. Tham mưu Huyện ủy sơ, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về “Công tác tôn giáo”. Thẩm định các văn bản của các ngành, đoàn thể liên quan công tác dân vận trước khi trình Huyện ủy; xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của Huyện ủy về công tác dân vận; xây dựng các báo cáo chuyên đề…. Phối hợp với các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể chính trị xã hội làm tốt công tác vận động quần chúng thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước; phối hợp vận động nhân dân giải quyết những về vụ việc nổi cộm liên quan công tác dân vận, tôn giáo; phối hợp vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới… qua đó đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, làm chuyển biến được tình hình công tác Dân vận ở cơ sở góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Làm việc với đoàn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã nhấn mạnh: Trong 4 tháng đầu năm 2017, công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt kết quả trên nhiều lĩnh vực. Các cấp ủy đảng, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp trong công tác dân vận đã có sự gắn bó chặt chẽ, hiệu quả hơn. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng sát cơ sở; các phong trào thi đua, các cuộc vận động từng bước đi vào chiều sâu; xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình, điển hình “Dân vận khéo”; góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, giữ ổn định an ninh chính trị, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ ghi nhận những kết quả Ban Dân vận Huyện ủy đã làm được trong thời gian qua và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Nguyễn Ly  (Cập nhật ngày 15-05-2017)