Sáng ngày 18/5/2017, Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Bình Định phối hợp với UBND xã Phước Quang tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017 trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017 tại xã Phước Quang

Tại Hội nghị, báo cáo viên đã tuyên truyền, phổ biến 3 chuyên đề: Bộ luật Dân sự sửa đổi; Luật Đất đai; Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo. Qua đó, giới thiệu các nội dung cơ bản cũng như những điểm mới, các nguyên tắc trong Bộ luật Dân sự sửa đổi năm 2015, Luật Đất đai năm 2013, để áp dụng vào thực tế cuộc sống; cách phân biệt các loại đơn khiếu nại, đơn tố cáo,… trình tự giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, đồng thời liên hệ thực tế cuộc sống về các chính sách thực thi pháp luật. Qua đó, nhằm trang bị các kiến thức pháp luật cơ bản và hữu ích về các chính sách cũng như pháp luật liên quan, từ đó giúp cán bộ và hội viên thực hiện đúng theo hiến pháp và pháp luật./.

Tố Uyên - Phước Quang  (Cập nhật ngày 19-05-2017)