Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Sáng ngày 17/5/2017, UBND huyện Tuy Phước đã phối hợp với Sở Nội vụ và Trường Chính trị tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021. Dự khai mạc có đồng chí Mai Văn Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã

Trong thời gian 3 ngày, 126 học viên là các đại biểu HĐND cấp xã, được truyền đạt 5 chuyên đề, bao gồm: Hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam; Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam; Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND; Kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND… Ngoài ra, các học viên còn được phổ biến một số nội dung của Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND các cấp.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã, giúp đại biểu Hội đồng nhân dân phát huy hơn nữa tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn, xử lý tốt một số tình huống thường gặp khi tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và giám sát tại đơn vị mình được ứng cử.

Trong tháng 6/2017 UBND huyện Tuy Phước sẽ tiếp tục tổ chức thêm 2 lớp cho 251 đại biểu HĐND cấp xã còn lại trên địa bàn huyện./.

Tấn Hùng  (Cập nhật ngày 19-05-2017)