Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Nằm trong Dự án “Nâng cấp đê và trồng rừng ngập mặn để ứng phó biến đổi khí hậu vùng đầm Thị Nại – tỉnh Bình Định”, Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã đầu tư hơn 14,9 tỉ đồng nâng cấp cống Đập Mới và đấu nối hoàn thiện hệ thống điện các cống và tràn nằm trên hệ thống đê Đông thuộc thôn Đông Điền, xã Phước Thắng (huyện Tuy Phước).

Thi công cống Đập Mới

Theo thiết kế, cống Đập Mới xây dựng bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 20,3 mét, bề ngang 8 mét, với 4 cửa thông thủy (mỗi cửa rộng 4 mét), kết hợp cầu giao thông rộng 4,6 mét, dài 20,3 mét. Tranh thủ thời tiết thuận lợi từ đầu tháng 3 đến nay đơn vị trúng thầu (liên doanh Công ty TNHH xây dựng Tấn Thành và Công ty TNHH Hùng Phát) tiến hành đào đắp, gia cố xử lí nền bằng ống bi D800 và cọc bê tông cốt thép… hiện đạt giá trị xây lắp 4/ 14,9 tỉ đồng và phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng cuối năm nay.

Sau khi cống Đập Mới hoàn thành vừa phục vụ ngăn mặn, giữ ngọt, tiêu thoát lũ và điều tiết nước gần 1.000 ha ruộng các xã Phước Thắng (huyện Tuy Phước), Cát Chánh – Cát Tiến (huyện Phù Cát).

Xuân Thức  (Cập nhật ngày 24-05-2017)