Ngày 18/5/2017, Hội LHPN huyện Tuy Phước tổ chức giao lưu về nguồn với đơn vị kết nghĩa Hội LHPN huyện Vân Canh, nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017). Đến dự có đồng chí Trần Hữu Tường - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện,Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tuy Phước, lãnh đạo Hội LHPN, cùng hơn 40 cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu của 2 huyện Tuy Phước và Vân Canh.

Tại buổi gặp mặt giao lưu, đồng chí Man Thị Yến - Chủ tịch Hội LHPN huyện Vân Canh báo cáo những kết quả hoạt động trong 2 nhiệm kỳ qua và ghi nhận với sự giúp đỡ, hỗ trợ của Hội LHPN huyện Tuy Phước về tinh thần và vật chất đã giúp cho nhiều chị em hội viên là dân tộc thiểu số vùng cao khó khăn có điều kiện ổn định và phát triển kinh tế gia đình, góp phần vào mục tiêu xóa đói giảm nghèo của địa phương.

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Trần Hữu Tường - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã đánh giá cao hoạt động kết nghĩa của Hội LHPN huyện Tuy Phước và huyện Vân Canh trong 2 nhiệm kỳ qua, cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lúc gặp khó khăn, hoạn nạn. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội LHPN 02 huyện sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, cùng nhau học tập, giúp đỡ, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Nhân dịp này, Đoàn Phụ nữ 2 huyện Tuy Phước và Vân Canh tổ chức giao lưu về nguồn, khởi hành đến Chi bộ Đề Pô Diêu Trì- Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện, tiền thân của Đảng bộ huyện Tuy Phước ngày nay; tham quan di tích lịch sử văn hóa Đình làng Vinh Thạnh, Phước Lộc, thắp hương tưởng niệm nhà soạn tuồng Đào Tấn và tham quan Nhà lưu niệm nhà thơ Xuân Diệu tại Thôn Tùng Giản, xã Phước Hòa.

Lệ Hiền  (Cập nhật ngày 19-05-2017)