Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Ban quản lý Dự án NN&PTNT tỉnh đã đầu tư hơn 35 tỉ đồng xây dựng công trình đập An Thuận nằm giáp ranh trên địa bàn 2 xã Phước Nghĩa và Phước Thuận thuộc huyện Tuy Phước (trong đó gói thầu bảo hiểm công trình xây dựng là hơn 214,3 triệu đồng, gói thầu xây lắp hơn 34,8 tỉ đồng cho các chi phí xây dựng, thiết bị, các hạng mục chung và chi phí dự phòng) đều từ nguồn ngân sách nhà nước, công trình khởi công đầu tháng 3 năm nay.

Thi công công trình đập An Thuận

Theo thiết kế, đập An Thuận có tổng chiều dài gần 35,5m, bề ngang 10m, với 5 cửa đóng xả, bao gồm 2 cửa tràn tự do mỗi cửa rộng 5 m, 3 cửa đóng xả mỗi cửa rộng 8 m điều khiển bằng cửa van và kết hợp cầu giao thông rộng 4 mét.  Qua gần 3 tháng thi công đến nay, nhà thầu thi công đã đào đắp, gia cố xử lý nền bằng cọc bê tông cốt thép,… hiện đạt giá trị xây lắp 10/34,8 tỉ đồng; phấn đấu hoàn thành công trình, đưa vào sử dụng sau 10 tháng thi công.

Công trình hoàn thành sẽ phục vụ giữ nước điều tiết tưới hàng trăm ha ruộng các xã Phước Hiệp, Phước Thuận, Phước Nghĩa, thị trấn Tuy Phước và phục vụ tiêu thoát lũ các địa phương trên.

Xuân Thức  (Cập nhật ngày 29-05-2017)