Sáng ngày 25/5/2017, UBND huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2016 (PCTT&TKCN), triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Trần Kỳ Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong giữa năm 2016,trên địa bàn huyện Tuy Phước do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên nắng nóng kéo dàigây khô hạn và cuối năm bị 5 đợt mưa lũ lớn liên tiếp gây thiệt hại nặng đến sản xuất và đời sống của người dân trên địa bàn huyện. Trong 5 đợt mưa lũ đã làm 6 người chết, 2 người bị thương; làm sập, cuốn trôi, hư hỏng trên 580 ngôi nhà, thiệt hại trên 300 ha diện tích sản xuất nông nghiệp; 199,8 ha hoa màu; làm chết hàng trăm nghìn con gia súc, gia cầm, gây hư hỏng nhiều công trình thủy lợi, giao thông nông thôn, đê kè, trường học, nước sinh hoạt và hạ tầng thiết yếu khác; ước tổng thiệt hại của năm trên 188 tỷ đồng.

Hội nghị cũng đã ghi nhận được nhiều ý kiến tham luận của các Đại biểu đại diện các phòng, ban, ngành và các xã, thị trấn về những thuận lợi và khó khăn trong công tác  PCTT&TKCN trong năm qua,đồng thời, đề xuất các giải pháp để phát huy thuậnlợi, hạn chế những khó khăn.

Trần Kỳ Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện, PhóTrưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Kỳ Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện,PhóTrưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện, đã ghi nhận và đánh giá cao công tác PCTT&TKCN năm 2016 của các phòng, ban, ngành, địa phương, đơn vị. Để tiếp tục làm tốt công tác PCTT&TKCN năm 2017, nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, đồng chí yêu cầu các phòng, ban,ngành và các địa phương cần có biện pháp, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra;chủ động trong mọi tình huống, xây dựng cụ thể kế hoạch, phương án ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn sát với tình hình thực tế; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác PCTT. Tập trung xây dựng và tổ chức diễn tập phương án PCTT theo phương châm “4 tại chỗ”một cách chi tiết, cụ thể, phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng vùng. Vận hành hồ chứa có hiệu quả; kiểm tra, rà soát, kịp thời tu sửa hoặc có phương án bảo đảm an toàn các công trình đê điều, hồ đập, đường giao thông, hệ thống điện, thông tin liên lạc, trường học, trạm y tế,...Bên cạnh đó, các ngành, địa phương, đơn vị phải xây dựng kế hoạch, rà soát quy hoạch thủy lợi, giao thông, hệ thống tiêu thoát nước ở các vùng trọng điểm.Phối hợp với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyệnnghiêm túc thực hiện chế độ trực ban./.

Tấn Hùng  (Cập nhật ngày 26-05-2017)