Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Ngày 30/05/2017, ông Trần Văn Trương - Đại biểu HĐND tỉnh cùng các vị Đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với hơn 50 bà con cử tri xã Phước Quang. Cùng tham dự có ông Trần Kỳ Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Phước Quang

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo nội dung sẽ đưa ra thảo luận và quyết định trong kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XII; kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XI, cử tri xã Phước Quang đã kiến nghị một số vấn đề như: Cánh đồng ở hai thôn Lương Quang và An Hòa có diện tích ngập úng trong vụ sản xuất Đông Xuân 2016-2017 trên 60 ha, khiến bà con gặp rất nhiều khó khăn vì phải gieo sạ lại nhiều lần, đề nghị các cấp có thẩm quyền và các ngành liên quan cần phải có lộ trình cụ thể kiên cố hóa các đoạn kênh mương ở hai thôn nói trên để tiêu thoát úng kịp thời, đảm bảo cho sản xuất ở các vụ tiếp theo; tuyến đường ĐT636B bị xuống cấp nghiêm trọng do bất cập trong việc xây dựng hệ thống tiêu thoát nước, dẫn đến việc cứ mưa xuống là bị ngập nước nên dễ dẫn đến chất lượng đường nhanh hư hỏng; cần khảo sát nâng cao trình hoặc xây tường chắn cho công trình đoạn đê sông Kôn ở thôn Tri Thiện bị hư hỏng nặng sau đợt lũ cuối năm 2016 để hạn chế sạt lở nhà cửa cũng như giảm thiểu thiệt hại cho những hộ dân sống ven đê sông,…

Lãnh đạo UBND xã Phước Quang đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương. Đại biểu HĐND tỉnh và huyện cũng ghi nhận những kiến nghị của cử tri, hứa sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trình kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện sắp đến./.

Tố Uyên - Phước Quang  (Cập nhật ngày 01-06-2017)