Trang thông tin điện tử UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với website UBND huyện Tuy Phước
Văn bản chỉ đạo (Quảng cáo)
Lịch Công tác (Quảng cáo)
Giấy mời họp (Quảng cáo)
Tài liệu Hội nghị (Quảng cáo)
Hộp thư điện tử (Quảng cáo)
Văn phòng điện tử (Quảng cáo)
Ngày 31/5/2017, UBND huyện Tuy Phước tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017. Tham dự có đồng chí Trần Hữu Tường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Điều hành bảo vệ, chăm sóc trẻ em huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, cùng đông đảo phụ huynh và học sinh tham dự.

Tiết mục văn nghệ do các em Trường Tiểu học số 1 Phước Quang biểu diễn

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và hội đoàn thể huyện nhà luôn dành sự quan tâm, bố trí mọi nguồn lực để chăm lo và dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Đầu tư công tác giáo dục, y tế, văn hóa cho trẻ em;  thực hiện kịp thời các chính sách bảo trợ xã hội đối với các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp lễ, Tết, trợ cấp khó khăn đột xuất cho trẻ em bị tai nạn thương tích, xâm hại, hỗ trợ khám sàng lọc trẻ em khuyết tật, mở các lớp dạy bơi phòng chống đuối nước, tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ, tổ chức Diễn đàn trẻ em, tham quan, trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi,.... Nhờ vậy, hàng nghìn trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc, hỗ trợ kịp thời.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 30/6 tại tất cả các địa phương trong tỉnh với chủ đề: “Thực hiện Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Các nội dung hoạt động trong Tháng sẽ tập trung vào việc tăng cường các chiến dịch truyền thông, phổ biến các quy định về bảo vệ trẻ em trong Luật trẻ em, các kiến thức về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ; tổ chức các hội nghị chuyên đề về quản lý, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em; hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể huyện, cũng như các gia đình và các bậc phụ huynh hãy chung tay chăm lo một cách tốt nhất cho trẻ em. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đặc biệt là tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc Luật trẻ em, Luật có hiệu lực từ ngày 01/6/2017. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm, kịp thời những vụ xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em. Huy động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để chăm lo cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Đ/c Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện

Buổi lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em diễn ra với không khí sôi nổi, với nhiều tiết mục văn nghệ vui tươi, lành mạnh do chính các em biểu diễn. Dịp này, UBND huyện cũng đã trao tặng Giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động xây dựng Quỹ bảo trợ trẻ em; tặng 524 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 65 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, mỗi suất 500.000 đồng./.


Duy Quốc  (Cập nhật ngày 01-06-2017)    Các tin liên quan:
  Tuy Phước: Triển khai các điểm bán thịt heo hỗ trợ cho người chăn nuôi. (17-05-2017)
  UBMTTQVN xã Phước Hưng ra mắt mô hình Họ đạo không có tội phạm và tệ nạn xã hội của Họ đạo giáo xứ Vườn Vông. (15-05-2017)
  Hội nghị tập huấn về Quy định phân cấp quản lý an toàn thực phẩm (08-05-2017)
  Tuy Phước: Tổ chức triển lãm sinh vật cảnh (05-05-2017)
  Phước Hòa nỗ lực về đích nông thôn mới (05-05-2017)
     Thông báo

1. Thông báo: Về việc Thành lập Đoàn giám sát chuyên đề "Tình hình đầu tư và quản lý, khai thác, sử dụng hệ thống nước sạch trên địa bàn huyện”

2. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 14/05/2018 đến ngày 18/05/2018

3. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 07/05/2018 đến ngày 11/05/2018

4. Thông báo: Về việc sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ của UBND huyện Tuy Phước

5. Thông báo: Về việc phê duyệt Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy Phước đến năm 2020 lồng ghép với các yêu cầu bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu

6. Thông báo: Về việc triệu tập học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý, khai thác và kinh doanh chợ thuộc xã xây dựng nông thôn mới năm 2018

7. Thông báo: Về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề: "Công tác khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Trung tâm y tế huyện và các Trạm y tế xã, thị trấn "

8. Thông báo Mời chào hàng cạnh tranh

9. Thông báo: Mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định (tải tại đây)

10. Thông báo: Lịch trình tàu chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định (tải tại đây)

     Ảnh hoạt động
     Lịch
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               152
  Số lượt truy cập: 5905713
    Video
Tra cứu Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến dự thảo về Bộ luật hình sự sửa đổi
Kết quả giải quyết KNTC
Văn bản Trung ương sao lục
Công báo Binh Định
Văn bản tỉnh, trung ương sao lục
Đánh giá hài lòng
Website Huyen uy
Ca khúc Tuy Phước
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
Trang thông tin chương trình \\
Cải cách hành chính
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND HUYỆN TUY PHƯỚC
Địa chỉ: 290 Nguyễn Huệ, Thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định - Điện thoại: 02563.633366 Fax: 02563.633366 - Email: vanphong@tuyphuoc.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Đào Duy Quốc - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)