Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Ngày 29/5/2017, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Sô Minh Phương- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã về làm việc với UBND huyện về việc kiểm tra, rà soát các cuộc thanh tra kinh tế- xã hội và thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước tại huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra, rà soát các cuộc thanh tra kinh tế- xã hội và thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước tại huyện Tuy Phước từ ngày 20/5/2017 đến ngày 15/7/2017, thông qua công tác kiểm tra, rà soát để xem xét, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện, xử lý các vụ việc sai phạm có dấu hiệu tội phạm về kinh tế, tham nhũng theo quy định của pháp luật; làm rõ những khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân; đề ra những giải pháp hữu hiệu trong thời gian đến. Đồng thời, đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác thanh tra kinh tế- xã hội và việc thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.

Theo báo cáo của UBND huyện, trong năm 2015 và năm 2016, UBND huyện đã quyết định phê duyệt 05 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội. Thanh tra huyện tiến hành 05 cuộc/05 đơn vị, đạt 100% theo kế hoạch. UBND huyện ban hành quyết định xử lý kết luận về thanh tra đất đai, xây dựng cơ bản và thực hiện kế hoạch sử dụng đất trên các lĩnh vực đất để thực hiện các dự án, đất quy hoạch được phê duyệt về xét giao và đấu giá đất ở; đất cho các đơn vị, cá nhân thuê (trừ đất cho thuê để trồng cây hàng năm). Qua thanh tra đã góp phần hạn chế tiêu cực, tham nhũng, lãng phí trong sử dụng đất đai, ngân sách Nhà nước. Các đối tượng sai phạm qua thanh tra đã chấp hành nghiêm túc kết luận và quyết định xử lý sau thanh tra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Sô Minh Phương- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị UBND huyện Tuy Phước chỉ đạo tổ chức tự kiểm tra, rà soát và báo cáo kết quả cho Đoàn kiểm tra, rà soát của tỉnh, đồng thời chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Đoàn kiểm tra của tỉnh chuẩn bị hồ sơ, tài liệu có liên quan để công tác rà soát đạt kết quả cao./.

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 31-05-2017)