Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Phát huy vai trò phụ nữ trong ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ môi trường vì sự phát triển bền vững, thời gian qua các cấp Hội Phụ nữ huyện Tuy Phước đã chú trọng tuyên truyền, xây dựng nhiều mô hình, hoạt động thiết thực, qua đó, đã huy động sự tham gia tích cực của các tầng lớp phụ nữ và cộng đồng dân cư chung tay bảo vệ môi trường.

Quang cảnh một tiết mục tại buổi truyền thông

Tối ngày 02/6/2017, tại UBND xã Phước Hiệp, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức buổi truyền thông phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới; tham gia buổi truyền thông có 03 đội đến từ Hội phụ nữ xã Phước Hiệp, Phước Hòa và Phước Hưng. Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã đem đến buổi truyền thông nhiều tiểu phẩm vui nhộn đầy ý nghĩa như “Ông xả Bà dậm”, “Thủ phạm là ai”…; tại buổi truyền thông các đội cũng đã trả lời rất xuất sắc 03 bộ câu hỏi gồm 60 câu với nội dung xoay quanh các vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu.

Buổi truyền thông đã góp phần vận động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cộng đồng dân cư cùng chung tay trong công tác bảo vệ môi trường./.

Tấn Hùng  (Cập nhật ngày 05-06-2017)