Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Ngày 27/5/2017, CĐCS Công ty TNHH đồ gỗ Nghĩa Phát đã tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017 – 2022). Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Sang - Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Tuy Phước; đồng chí Hồ Văn Ái - Phó Bí thư chi bộ Nghĩa Phát, đồng chí Huỳnh Lê Đại Đức - Giám đốc Công ty TNHH đồ gỗ Nghĩa Phát cùng với 50 đoàn viên đại diện cho 226 công nhân lao động Công ty.

Đoàn Chủ tịch làm việc tại Đại hội

Qua hơn 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội II của Công đoàn cơ sở (CĐCS) công ty TNHH Nghĩa Phát gặp nghiều thuận lợi song cũng không ít khó khăn như: Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các thành phần kinh tế, đặc biệt là chịu sự tác động tiêu cực các đợt khủng hoảng tài chính toàn cầu đã tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và đời sống, việc làm của người lao động. Song, được sự quan tâm của Ban Giám đốc công ty, sự nổ lực của Ban Chấp hành CĐCS đã vận động đoàn viên công đoàn, công nhân lao động vượt qua khó khăn, ổn định việc làm hoàn thành tốt mọi đơn hàng đã đượt ký kết, Công ty đã tập trung đầu tư mở rộng phân xưởng nhà máy, đổi mới thiết bị, công nghệ, sản xuất ra nhiều mặt hàng mới, từ đó đã thu hút được nhiều lao động. Ban chấp hành CĐCS đã chủ động cùng với Ban Giám đốc thực hiện tốt các chính sách pháp luật lao động có liên quan đến nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động như: Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; khuyến khích CNLĐ học tập nâng cao tay nghề, định lại mức lao động, tiền công, tiền lương, thời gian làm việc, công tác bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động; tổ chức tuyên truyền đầy đủ về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước; tổ chức chăm lo đời sống cho đoàn viên CNLĐ thông qua các ngày lễ lớn trong năm, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao... đời sống và việc làm được cải thiện rõ rệt.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Sang - Chủ tịch LĐLĐ huyện Tuy Phước ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và thành tích mà CĐCS  đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, đồng chí đề nghị CĐCS cần thực hiện một tốt một số nội dung như: Phát huy được vai trò của tổ chức công đoàn trong tham gia quản lý, giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại đơn vị. Quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ để quyền lợi của NLĐ phải được đảm bảo, đặt lên hàng đầu… BCH nhiệm kỳ mới phải tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết đại hội CĐCS lần thứ III đã đề ra, với phương châm đoàn kết, nhất trí, nỗ lực vượt qua khó khăn để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh...

Ban chấp hành và UBKT CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Lê Đại Đức - Giám đốc Công ty TNHH Nghĩa Phát biểu dương những thành tích mà CĐCS đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những mặt hạn chế cấn khắc phục trong thời gian tới, mong muốn và tin tưởng BCH CĐCS  trong nhiệm kỳ mới cần phải nghiên cứu nắm chắc các quy định về chính sách, pháp luật của Nhà nước để đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ. Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong công ty… Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Công đoàn huyện tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ để CĐCS Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp Công ty tháo gỡ những khó khăn trước mắt.

Đại hội làn thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 của CĐCS Công ty đồ gỗ Nghĩa Phát đã bầu ra Ban chấp hành gồm 05 đồng chí và UBKT CĐCS gồm 03 đồng chí./.

Văn Sang   (Cập nhật ngày 26-05-2017)