Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Ngày 8/6/2017, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bình Định tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang Bình Định chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)” với xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Cao Thứ - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các đồng chí trong đảng ủy, các cơ quan thuộc Bộ CHQS tỉnh; Ban CHQS huyện Tuy Phước; lãnh đạo Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Huệ - Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, cán bộ và nhân dân xã Phước Thuận.

Bộ CHQS tỉnh và xã Phước Thuận ký kết chương trình phối hợp “Chung sức xây dựng nông thôn mới”

Xã Phước Thuận là một trong hai xã của huyện Tuy Phước được chọn để xây dựng về đích nông thôn mới trong năm 2018. Thời gian qua, để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, xã đã triển khai nhiều nội dung như: Thành lập ban chỉ đạo, ban quản lý và ban phát triển, triển khai đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất, dân sinh và nhu cầu hoạt động của cộng đồng dân cư khu vực nông thôn… Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Do vậy, Lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện với cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh là điều kiện thuận lợi để xã Phước Thuận thực hiện tốt 19 tiêu chí xã nông thôn mới và về đích trong năm 2018. Qua đó, có 8 nhóm nội dung được hai bên ký kết thực hiện trong thời gian tới như việc hỗ trợ kinh phí, lực lượng tham gia hỗ trợ, bảo đảm hậu cần và phương tiện…

Cán bộ chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện tặng bò cho các hộ dân

Ngay sau Lễ ký kết, cán bộ chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện Tuy Phước đã tặng 05 con bò cho 05 hộ dân nghèo của xã để có điều kiện phát triển chăn nuôi, thoát nghèo./.

Tấn Hùng  (Cập nhật ngày 09-06-2017)