Trang thông tin điện tử UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với website UBND huyện Tuy Phước
Văn bản chỉ đạo (Quảng cáo)
Lịch Công tác (Quảng cáo)
Giấy mời họp (Quảng cáo)
Tài liệu Hội nghị (Quảng cáo)
Hộp thư điện tử (Quảng cáo)
Văn phòng điện tử (Quảng cáo)
Ngày 09/6/2017, Hội Người cao tuổi huyện Tuy Phước tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh- Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh, đồng chí Trần Hữu Tường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo UBMTTQVN huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Hội NCT các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ chế tổ chức, một số thành viên trong Ban đại diện có sự thay đổi, biến động nhưng hoạt động chăm sóc Người cao tuổi trong năm cũng đã được các cấp ủy, chính quyền và Ban đại diện Hội NCT huyện và BCH Hội NCT các xã, thị trấn quan tâm, đã có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn hoàn thành được các công tác lớn. Trong 6 tháng, đã phát triển được 332 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 21.203 hội viên, chiếm 89% tổng số người cao tuổi trên địa bàn. Phối hợp với Phòng Y tế, Phòng LĐ- TB&XH huyện tổ chức cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế và khám sức khoẻ định kỳ cho các cụ cao tuổi; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, mừng thọ cho các cụ nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội, ngày người cao tuổi Việt Nam. Tổ chức thăm hỏi ốm đau, phúng điếu. Đặc biệt, tích cực tham gia các chương trình từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ gia đình người cao tuổi thiệt hại do lũ lụt cuối năm 2016 gây ra. Bên cạnh đó, các cấp hội đã phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua: “Tuổi cao- gương sáng”, vận động thực hiện “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “xây dựng nông thôn mới”, “đẩy mạnh phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”,… đặc biệt qua phong trào đã xuất hiện nhiều Hội viên xuất sắc, đóng góp tích cực vào sự thành công trên các lĩnh vực sản xuất kinh tế, các chương trình y tế quốc gia, xoá đói giảm nghèo, công tác hoà giải ở khu dân cư ,...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận những kết quả đạt được, nêu các khó khăn trong hoạt động của Hội NCT các cấp, nhất là việc bố trí kinh phí cho hoạt động cho Hội rất thấp, chế độ phụ cấp cho Chủ tịch Hội NCT xã thấp và không có chế độ phụ cấp cho Phó Chủ tịch Hội, các Chi hội ở thôn,...bên cạnh đó, một số Đảng ủy, UBND xã chưa quan tâm chỉ đạo, các ban, ngành chưa có sự phối hợp chặt chẽ,... dẫn đến chất lượng hoạt động ở một số mặt chưa cao.

Đ/c Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh- Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh và đồng chí Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Hội NCT huyện và xã, thị trấn đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017, đồng thời đề nghị Hội NCT huyện và xã, thị trấn cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của huyện về công tác chăm sóc NCT, thường xuyên củng cố tổ chức Hội vững mạnh, vận động kết nạp thêm Hội viên mới, quan tâm công tác vận động xã hội hóa để cộng đồng cùng tham gia công tác chăm sóc NCT. Đề nghị chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các chính sách chăm sóc NCT, tạo điều kiện tốt nhất để Hội NCT hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017.


Duy Quốc  (Cập nhật ngày 12-06-2017)    Các tin liên quan:
  CĐCS Công ty TNHH đồ gỗ Nghĩa Phát tổ chức thành công Đại hội CĐCS lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 (26-05-2017)
  Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tuy Phước tổ chức giao lưu về nguồn. (19-05-2017)
  Tuy Phước: Gặp mặt, tọa đàm các chức sắc phật giáo nhân dịp Lễ Phật đản PL2561-DL2017 (05-05-2017)
  Phát động “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2017 (28-04-2017)
  Cụm Thi đua số 2 tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thi đua (24-04-2017)
     Thông báo

1. Thông báo: Về việc Thành lập Đoàn giám sát chuyên đề "Tình hình đầu tư và quản lý, khai thác, sử dụng hệ thống nước sạch trên địa bàn huyện”

2. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 14/05/2018 đến ngày 18/05/2018

3. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 07/05/2018 đến ngày 11/05/2018

4. Thông báo: Về việc sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ của UBND huyện Tuy Phước

5. Thông báo: Về việc phê duyệt Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy Phước đến năm 2020 lồng ghép với các yêu cầu bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu

6. Thông báo: Về việc triệu tập học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý, khai thác và kinh doanh chợ thuộc xã xây dựng nông thôn mới năm 2018

7. Thông báo: Về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề: "Công tác khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Trung tâm y tế huyện và các Trạm y tế xã, thị trấn "

8. Thông báo Mời chào hàng cạnh tranh

9. Thông báo: Mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định (tải tại đây)

10. Thông báo: Lịch trình tàu chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định (tải tại đây)

     Ảnh hoạt động
     Lịch
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               146
  Số lượt truy cập: 5905702
    Video
Tra cứu Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến dự thảo về Bộ luật hình sự sửa đổi
Kết quả giải quyết KNTC
Văn bản Trung ương sao lục
Công báo Binh Định
Văn bản tỉnh, trung ương sao lục
Đánh giá hài lòng
Website Huyen uy
Ca khúc Tuy Phước
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
Trang thông tin chương trình \\
Cải cách hành chính
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND HUYỆN TUY PHƯỚC
Địa chỉ: 290 Nguyễn Huệ, Thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định - Điện thoại: 02563.633366 Fax: 02563.633366 - Email: vanphong@tuyphuoc.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Đào Duy Quốc - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)