Ngày 09/6/2017, Hội Người cao tuổi huyện Tuy Phước tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh- Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh, đồng chí Trần Hữu Tường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo UBMTTQVN huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Hội NCT các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ chế tổ chức, một số thành viên trong Ban đại diện có sự thay đổi, biến động nhưng hoạt động chăm sóc Người cao tuổi trong năm cũng đã được các cấp ủy, chính quyền và Ban đại diện Hội NCT huyện và BCH Hội NCT các xã, thị trấn quan tâm, đã có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn hoàn thành được các công tác lớn. Trong 6 tháng, đã phát triển được 332 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 21.203 hội viên, chiếm 89% tổng số người cao tuổi trên địa bàn. Phối hợp với Phòng Y tế, Phòng LĐ- TB&XH huyện tổ chức cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế và khám sức khoẻ định kỳ cho các cụ cao tuổi; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, mừng thọ cho các cụ nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội, ngày người cao tuổi Việt Nam. Tổ chức thăm hỏi ốm đau, phúng điếu. Đặc biệt, tích cực tham gia các chương trình từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ gia đình người cao tuổi thiệt hại do lũ lụt cuối năm 2016 gây ra. Bên cạnh đó, các cấp hội đã phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua: “Tuổi cao- gương sáng”, vận động thực hiện “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “xây dựng nông thôn mới”, “đẩy mạnh phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”,… đặc biệt qua phong trào đã xuất hiện nhiều Hội viên xuất sắc, đóng góp tích cực vào sự thành công trên các lĩnh vực sản xuất kinh tế, các chương trình y tế quốc gia, xoá đói giảm nghèo, công tác hoà giải ở khu dân cư ,...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận những kết quả đạt được, nêu các khó khăn trong hoạt động của Hội NCT các cấp, nhất là việc bố trí kinh phí cho hoạt động cho Hội rất thấp, chế độ phụ cấp cho Chủ tịch Hội NCT xã thấp và không có chế độ phụ cấp cho Phó Chủ tịch Hội, các Chi hội ở thôn,...bên cạnh đó, một số Đảng ủy, UBND xã chưa quan tâm chỉ đạo, các ban, ngành chưa có sự phối hợp chặt chẽ,... dẫn đến chất lượng hoạt động ở một số mặt chưa cao.

Đ/c Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh- Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh và đồng chí Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Hội NCT huyện và xã, thị trấn đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017, đồng thời đề nghị Hội NCT huyện và xã, thị trấn cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của huyện về công tác chăm sóc NCT, thường xuyên củng cố tổ chức Hội vững mạnh, vận động kết nạp thêm Hội viên mới, quan tâm công tác vận động xã hội hóa để cộng đồng cùng tham gia công tác chăm sóc NCT. Đề nghị chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các chính sách chăm sóc NCT, tạo điều kiện tốt nhất để Hội NCT hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017.

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 12-06-2017)