Ngày 10/6/2017, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Bình Định phối hợp với Phòng Lao động - TB&XH và UBND xã Phước Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề pháp luật và trợ giúp pháp lý (TGPL) lưu động cho người khuyết tật tại xã Phước Sơn. Tham dự có ông Huỳnh Văn Chưa, Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh, ông Lê Trường Sơn, Phó Trưởng phòng Phòng Lao động - TB&XH, ông Phạm Minh Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã Phước Sơn và hơn 50 người khuyết tật, người trực tiếp nuôi dưỡng người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Ông Huỳnh Văn Chưa, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh tuyên truyền một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Tại buổi TGPL đã giới thiệu các chế độ chính sách liên quan đến người khuyết tật và người trực tiếp nuôi dưỡng người khuyết tật, Luật Hộ tịch, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bảo hiểm y tế,... đã thu hút sự chú ý theo dõi, lắng nghe của người tham dự. Bên cạnh đó, các thành viên trong Đoàn TGPLcòn dành nhiều thời gian tư vấn và giải đáp những vấn đề liên quan đến các chế độ, chính sách hiện hành của người khuyết tật và người trực tiếp nuôi dưỡng người khuyết tật. Sau khi được nghe tư vấn, giải thích bà con không những được giải tỏa những vướng mắc pháp luật mà còn hiểu thêm nhiều vấn đề liên quan đến pháp luật, từ đó có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Hy vọng thời gian tới, với sự tích cực, tâm huyết và nhiệt tình của những người làm công tác TGPL, các chính sách pháp luật của Nhà nước về người khuyết tật sẽ đi vào cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi để xóa nhòa khoảng cách giữa người khuyết tật với cộng đồng, đóng góp sức mình cho sự phát triển của xã hội./.

Văn Quí  (Cập nhật ngày 12-06-2017)