Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Sáng ngày 12/06/2017 Ban Quản lý dự án Quản lý thiên tai (WB5) tỉnh Bình Định phối hợp với UBND xã Phước Quang tổ chức đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại xã Phước Quang. Thời gian diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 12/6 đến 15/6/2017), có gần 100 lượt hộ dân của 11 thôn trong xã tham gia đánh giá.

Quang cảnh cuộc họp đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại xã Phước Quang

Theo đó sử dụng 11 công cụ đánh giá có sự tham gia của người dân để thu thập thông tin, phân tích thông tin của xã; thu thập các thông tin cần thiết, cụ thể và sát thực từ người dân để tổng hợp xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai hiệu quả.

Qua đây, nhằm giúp cho các cấp chính quyền địa phương, người dân, nhóm hỗ trợ kỹ thuật và nhóm cộng đồng xác định những thiên tai đã và đang có nguy cơ xảy ra tại các khu vực trên địa bàn do tác động của biến đổi khí hậu; xác định các yếu tố dễ bị tổn thương của cộng đồng; xác định năng lực phòng chống thiên tai của cộng đồng; nâng cao nhận thức, năng lực của người dân và cán bộ địa phương về phòng chống thiên tai; xác định các rủi ro thiên tai và thứ tự ưu tiên để tìm ra các giải pháp phù hợp. Góp phần cung cấp thông tin cho việc lập kế hoạch phòng chống thiên tai và là cơ sở lồng ghép vào các kế hoạch phát triển của địa phương./.

Tố Uyên - Phước Quang  (Cập nhật ngày 14-06-2017)