Tối ngày 13/6/2017, tại khu sinh hoạt văn hóa thôn Huỳnh Giản Nam, Hội LHPN huyện Tuy Phước và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tổ chức buổi tuyên truyền Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Giao thông đường thủy, tình hình biển đảo năm 2017. Đến dự có đồng chí Mai Văn Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thuờng trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN huyện, đồn Biên phòng Nhơn Lý, Công An huyện, phòng Tư pháp, Thanh tra, UBND xã Phước Hòa, các tuyên truyền viên đến từ 2 xã Phước Hòa, Phước Thắng và đông đảo bà con nhân dân thôn Huỳnh Giản Nam.

Một tiết mục tại buổi tuyên truyền

Xen kẻ với những tiết mục văn nghệ giao lưu là những tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa với nội dung tuyên truyền về Luật Giao thông đường thủy như tiểu phẩm “ Bình yên trên những chuyến đò”, tiểu phẩm “Đó là điều cấm”,… tuyên truyền về Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo… đã đem đến cho người xem nhận biết và hiểu thêm về các Luật của nhà nước ta. Cũng tại buổi tuyên truyền bà con nhân dân cũng đã được nghe Lãnh đạo đồn Biên phòng Nhơn Lý thông báo về tình hình biển Đông và chủ trương giải pháp của Đảng và Nhà nước ta hiện nay với các nội dung: Khái quát về vị trí Biển Đông; hiện trạng tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông hiện nay; tình hình biển đảo trong năm 2013 và chủ trương, giải pháp của Đảng và Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông trong tình hình hiện nay. Ban tổ chức cũng đã giành những câu hỏi và các phần quà cho khán giả với nội dung liên quan đến Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Giao thông đường thủy…

Buổi tuyên truyền nhằm mục đích cùng nhân dân các xã vùng ven biển trong huyện nói chung, Đảng bộ và nhân dân xã Phước Hòa nói riêng phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng an ninh và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tấn Hùng  (Cập nhật ngày 14-06-2017)