Ngày 23/6, UBND xã Phước Lộc phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật chăn nuôi thâm canh bò thịt chất lượng cao cho 60 hộ nông dân trong xã.

Buổi tập huấn chăn nuôi bò

Tại buổi tập huấn, Kỹ sư Võ Trùng Dương – Phó Trưởng Trạm Khuyến nông huyện đã giới thiệu quy trình chọn một số giống bò thuần chuyên thịt; kỹ thật chăm sóc, nuôi dưỡng bò từ sơ sinh đến cai sữa; kỹ thuật nuôi bò thịt giai đoạn từ 13 tháng đến xuất chuồng; Kỹ thuật phối trộn thức ăn tinh hỗn hợp; Vệ sinh phòng bệnh cho bò.

Thông qua buổi tập huấn, giúp cho hộ nông dân nâng cao kiến thức nuôi thâm canh bò thịt chất lượng nhằm tạo điều kiện cho công tác phát triển chăn nuôi một cách bền vững và nâng cao giá trị kinh tế./.

Văn Quốc - Đài xã Phước Lộc  (Cập nhật ngày 25-06-2017)

Tuy Phước: Tập huấn Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho bò (05-05-2017)
  Hội thảo mô hình thâm canh lúa cải tiến SRI tại xã Phước Hưng (21-04-2017)
  Nông dân Phước Hưng phòng trừ rầy nâu cho lúa Đông xuân (30-03-2017)