Trang thông tin điện tử UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với website UBND huyện Tuy Phước
Văn bản chỉ đạo (Quảng cáo)
Lịch Công tác (Quảng cáo)
Giấy mời họp (Quảng cáo)
Tài liệu Hội nghị (Quảng cáo)
Hộp thư điện tử (Quảng cáo)
Văn phòng điện tử (Quảng cáo)
Với phương châm lấy lợi ích phục vụ thành viên làm mục tiêu phấn đấu, là năm thứ 3 thực hiện theo Luật HTX chuyển đổi 2012, trong năm qua, HTXNN Phước Sơn 1 luôn bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết của Đại hội thành viên để làm tốt các khâu dịch vụ, bước đầu đem lại lợi ích thiết thực cho thành viên.

Xã viên tham quan mô hình lúa giống mới

         Đồng chí Hồ Ngọc Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám Đốc HTXNN Phước Sơn 1 cho biết: HTX có 6 khâu dịch vụ: Khuyến nông, Công tác sản xuất lúa giống và tiêu thụ sản phẩm , thủy lợi-bảo nông nội đồng, cung ứng vật tư nông nghiệp, tín dịng nội bộ, máy cuốn rơm.. trong những năm qua HTX hoạt động có nhiều hiệu quả, phục vụ tốt cho các thành viên trong HTX, Dịch vụ tín dụng đã giúp cho nhiều thành viên vay vốn đầu tư chăn nuôi, sản xuất; dịch vụ liên kết sản xuất lúa giống và tiêu thụ sản phẩm đã giúp cho bà con nông dân giảm chi phí sản xuất, tăng năng xuất và chất lượng sản phẩm”

          Trong năm qua, trên cơ sở chỉ đạo của huyện và xã, Hội đồng quản trị tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá và triển khai kế hoạch sản xuất từng vụ, thành lập Ban chỉ đạo sản xuất và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để phối hợp với thôn, xóm tổ chức họp và phổ biến chủ trương kế hoạch sản xuất. HTX xác định Mô hình cánh đồng mẫu lớn gắn với sản xuất và tiêu thụ sản phẩm là hình thức tổ chức lại sản xuất trên cơ sở liên kết với nông dân và Doanh nghiệp, tập hợp những nông dân nhỏ lẻ tạo điều kiện áp dụng những kỹ thuật mới, giải quyết đầu ra ổn định và có lợi cho người nông dân thoát nghèo tăng trưởng kinh tế; HTX đã chủ động liên kết với Trạm Bảo vệ thực vật huyện tiến hành thăm đồng thường xuyên để điều tra tình hình sâu bệnh trên các loại cây trồng theo mùa vụ, kịp thời thông báo đến toàn thể xã viên có biện pháp phun trừ kịp thời, có hiệu quả. Kết quả năng suất bình quân của năm đạt 71,5 tạ/ha.

          Về khâu sản xuất lúa giống, HTX bố trí sản xuất trên diện tích 6,5 ha lúa ĐV108, trong năm dịch vụ đã cung ứng nhu cầu của thành viên, kết hợp nguồn giống nông hộ trong thành viên nên đảm bảo nhu cầu giống trong từng mùa vụ. Ðối với khâu dịch vụ thủy nông, HTX triển khai và nạo vét kênh mương theo định kỳ, tiếp nhận và điều tiết nước phục vụ đủ 100% diện tích gieo sạ, ngoài ra còn thường xuyên vớt bèo lục bình trên các tuyến kênh mương để khơi thông dòng chảy; hàng vụ đều đầu tư kinh phí trám trít cửa tràn mặn đê khu Đông chống nước mặn rò rỉ lên đồng ruộng... Chính  nhờ làm tốt khâu dịch vụ thủy nông nên các diện tích luôn tưới tiêu kịp thời, năng suất lúa ổn định, nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao đã được đưa vào thâm canh và ngày càng mở rộng diện tích. Không chỉ làm tốt công tác thủy nông, HTXNN Phước Sơn 1 còn làm tốt dịch vụ cung ứng vật tư nông nghiệp, với 03 quầy hàng trải đều trên địa bàn, áp dụng phương thức vừa bán tiền mặt, vừa bán nợ trả chậm đến cuối vụ thanh toán và lãi suất tính lãi trả chậm được điều chỉnh hợp lý kết hợp với nhân viên bán hàng có nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ người sử dụng sao cho phù hợp, hiệu quả. Nên hàng năm có trên 85% số hộ tham gia mua vật tư HTX.

Máy gặt đập liên hợp trên cánh đồng xã Phước Sơn

          Xác định nhu cầu sử dụng rơm rạ của người dân làm thức ăn dự trữ cho trâu bò và trồng nấm rơm đang có xu hướng tăng cao, trong khi đó diện tích lúa thu hoạch được sử dụng bằng máy gặt đập liên hợp, làm cho rơm rạ nát, khó thu gom bằng phương pháp thủ công, phần lớn rơm, rạ bị bỏ không trên đồng ruộng hoặc đốt bỏ gây ô nhiễm môi trường; HTX đã chủ động đầu tư làm dịch vụ máy cuốn rơm, kết quả trong năm thu lãi hơn 40,3 triệu đồng, bên cạnh đó HTX đã chủ động chuyển giao công nghệ cho nông dân, đến nay toàn xã đã phát triển 14 máy cuốn rơm.

          Ðánh giá về hiệu quả hoạt động của HTXNN Phước Sơn 1, đồng chí Nguyễn Như Giàu - Chủ tịch UBND xã Phước Sơn cho biết:HTXNN đã phát huy vai trò, hỗ trợ nông dân, làm tốt các khâu dịch vụ; tích cực tìm kiếm thị trường để thực hiện tốt dịch vụ bao tiêu sản phẩm. Ðồng thời luôn làm tốt nhiệm vụ tham mưu giúp Ðảng ủy và UBND xã trong việc chỉ đạo xây dựng đề án sản xuất mùa vụ, quy hoạch vùng sản xuất, bố trí cơ cấu giống cây trồng phù hợp tạo điều kiện thúc đẩy chuyển đổi cây trồng hiệu quả, góp phần tích cực vào sự thành công xây dựng xã nông thôn mới của địa phương”./.


Tấn Hùng - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 26-06-2017)    Các tin liên quan:
  Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và xã Phước Thuận ký kết chương trình phối hợp “Chung sức xây dựng nông thôn mới” (09-06-2017)
  Hợp tác xã nông nghiệp Phước Hưng: Sản xuất kinh doanh dịch vụ ngày càng hiệu quả (06-06-2017)
  Tuy Phước: Hiệu quả từ mô hình máy cuộn rơm (29-05-2017)
  HTXNN Phước Hưng: Hiệu quả liên kết sản xuất, tiêu thụ lúa giống trong vụ Đông Xuân 2016-2017. (25-05-2017)
  Tuy Phước: Xây dựng thương hiệu Nem - Chả Chợ Huyện (08-05-2017)
     Thông báo

1. Thông báo: Về việc Thành lập Đoàn giám sát chuyên đề "Tình hình đầu tư và quản lý, khai thác, sử dụng hệ thống nước sạch trên địa bàn huyện”

2. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 14/05/2018 đến ngày 18/05/2018

3. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 07/05/2018 đến ngày 11/05/2018

4. Thông báo: Về việc sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ của UBND huyện Tuy Phước

5. Thông báo: Về việc phê duyệt Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy Phước đến năm 2020 lồng ghép với các yêu cầu bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu

6. Thông báo: Về việc triệu tập học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý, khai thác và kinh doanh chợ thuộc xã xây dựng nông thôn mới năm 2018

7. Thông báo: Về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề: "Công tác khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Trung tâm y tế huyện và các Trạm y tế xã, thị trấn "

8. Thông báo Mời chào hàng cạnh tranh

9. Thông báo: Mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định (tải tại đây)

10. Thông báo: Lịch trình tàu chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định (tải tại đây)

     Ảnh hoạt động
     Lịch
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               115
  Số lượt truy cập: 5938444
    Video
Tra cứu Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến dự thảo về Bộ luật hình sự sửa đổi
Kết quả giải quyết KNTC
Văn bản Trung ương sao lục
Công báo Binh Định
Văn bản tỉnh, trung ương sao lục
Đánh giá hài lòng
Website Huyen uy
Ca khúc Tuy Phước
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
Trang thông tin chương trình \\
Cải cách hành chính
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND HUYỆN TUY PHƯỚC
Địa chỉ: 290 Nguyễn Huệ, Thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định - Điện thoại: 02563.633366 Fax: 02563.633366 - Email: vanphong@tuyphuoc.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Đào Duy Quốc - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)