Ngày 27/6/2017, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế huyện Tuy Phước tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra cho hơn 100 thành viên là Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc huyện; Ban Chỉ đạo, Tổ trưởng và điều tra viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe khái quát về cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017; hướng dẫn phương pháp, nội dung điều tra, phương án, cách thức thu thập thông tin phiếu điều tra cũng như hướng dẫn quy trình lập danh sách đối với khối doanh nghiệp, khối hành chính sự nghiệp, khối cá thể và khối tôn giáo. Ngoài ra, các đại biểu được tập huấn về loại điều tra toàn bộ kết hợp với điều tra chọn mẫu; quy trình xử lý số liệu, biểu đầu ra của tổng điều tra.... Qua lớp tập huấn nhằm trang bị kỹ năng điều tra thu thập thông tin kinh tế cho Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn đánh giá sự phát triển về số lượng cơ sở và lao động của các đơn vị kinh tế, hành chính, sự nghiệp; kết quả sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu và sự phân bổ của các cơ sở, lao động theo địa phương, ngành kinh tế...

Tấn Hùng  (Cập nhật ngày 28-06-2017)