Ngày 28/6/2017, tại hội trường UBND thị trấn Tuy Phước, ông Lê Công Nhường - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc hơn 80 bà con cử tri thị trấn Tuy Phước sau kỳ họp thứ 3. Cùng tham dự có ông Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước; ông Nguyễn Ngọc Xuân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Hương - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Tuy Phước.

Ông Lê Công Nhường - Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Định tiếp xúc cử tri thị trấn Tuy Phước

Tại buổi tiếp xúc, ông Lê Công Nhường-Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Định đã báo cáo tóm tắt nội dung hoạt động của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định trong kỳ họp thứ 3, khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021, về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và tỉnh Bình Định trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017. Đồng thời trả lời kiến nghị một số vấn đề của cử tri huyện nhà quan tâm ở kỳ tiếp xúc trước.

Tại buổi tiếp xúclần này, cử tri thị trấn Tuy Phước đãđóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn, thiết thực trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội; trong công tác đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí. Đặc biệt, trên lĩnh vực giao thông các con đường tỉnh lộ, huyện lộ xuống cấp rất nhanh, tạo sóng trâu lồi lõm rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là đoạn đường trước Quĩ tín dụng thị trấn Tuy Phước và trước Trường Mầm non huyện. Tiến độ thi công Quốc lộ 19C quá chậm, làm môi trường ô nhiễm bụi bẩn vào mùa nắng nóng, lầy lội,ứ đọng nước vào mùa mưa, ảnh hưởng đến cuộc sống, sản xuất của người dân địa phương. Đề nghị Chính phủ quan tâm có chính sách hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội. Cử tri thị trấn Tuy Phước quan tâm lo lắng đến công tác kiểm tra nồng độ cồn các đối tượngtham gia giao thông, có những người bị bệnh lao, những bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp…

Ông Lê Công Nhường - Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, thiết thực của cử tri và giải trình một số vấn đề thuộc thẩmquyền. Đồng thời, các ý kiến kiến nghị khác của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp, chuyển tới Quốc hội và các cơ quan có trách nhiệm xem xét, giải quyết theo quy định.

Lệ Hiền  (Cập nhật ngày 29-06-2017)