Ngày 30/6/2017, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phước Hiệp đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017. Về dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Mai Văn Ngọc - Tỉnh Ủy viên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Thượng tá Nguyễn Văn Thành - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ Đạo diễn diễn tập huyện, các đồng chí trong khung diễn tập xã Phước Hiệp. Đây là địa phương đầu tiên của huyện Tuy Phước tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017.

Quang cảnh một cuộc họp trong chương trình diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017 được chia ra làm 3 giai đoạn gồm: Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Thực hiện chiến đấu. Để cuộc diễn tập đạt mục tiêu đề ra, xã Phước Hiệp đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ diễn tập, xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch diễn tập sát, đúng với chức năng, tình hình thực tế, nhiệm vụ và ý định diễn tập của Ban chỉ đạo.

Quá trình diễn tập đã thể hiện được vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền và công tác tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, trong đó lấy lực lượng vũ trang làm nòng cốt trong hoạt động bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại cơ sở. Theo Kế hoạch, trong năm 2017, toàn huyện có 4 đơn vị (Phước Hiệp, Phước Lộc, Phước Hòa và Công ty cổ phần gạch Tuy Nen) tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã. Thời gian diễn tập từ tháng 7/2017 đến tháng 9/2017./.

Tấn Hùng - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 03-07-2017)