Sáng ngày 06/7/2017, 100 hội viên nông dân tham dự buổi tập huấn chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em năm 2017 do Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Định tổ chức tại xã Phước Quang.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Báo cáo viên đã truyền đạt một số kiến thức như: Tầm quan trọng của 1.000 ngày đầu đời được tính từ ngày đầu tiên của thai kỳ đến khi trẻ được 24 tháng tuổi; đặc điểm của vi chất dinh dưỡng; vai trò của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ; khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai nhi; bổ sung đúng cách: sắt, kẽm, vitamin A trong khẩu phần ăn của trẻ;…

Thông qua đó, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ nắm được cách nhận biết trẻ bị suy dinh dưỡng để phòng tránh hiệu quả thông qua khẩu phần ăn đảm bảo dưỡng chất; thực hiện phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng; cho trẻ ăn dặm hợp lý; những lưu ý trong việc vệ sinh các dụng cụ đựng thức ăn trước và sau khi chế biến nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần./.

Tố Uyên - Đài xã Phước Quang  (Cập nhật ngày 07-07-2017)