Nhằm xây dựng chợ Gò Bồi, xã Phước Hòa trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ thúc đẩy phát triển kinh tế các xã phía Bắc huyện Tuy Phước và vùng phụ cận. Đồng thời, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến tỉnh lộ ĐT640 qua khu vực chợ.

Thi công mặt bằng công trình chợ Gò Bồi

Huyện Tuy Phước vừa đầu tư hơn 25,4 tỉ đồng (chi phí xây dựng trên 18,6 tỉ đồng) từ nguồn vốn ngân sách do tỉnh quản lý hỗ trợ 50%, còn lại vốn ngân sách của huyện, đã triển khai thi công chợ Gò Bồi mới trên diện tích hơn 7.755 m2, tại thôn Tùng Giản, bên tỉnh lộ ĐT640. Quy mô đầu tư gồm: Xây dựng nhà lồng với diện tích 1.540 m2, với 218 điểm kinh doanh, kết cấu móng, trụ, sảnh, sê nô bằng bê tông cốt thép, vi kèo – xà gồ bằng thép, nền nhà đổ bê tông, mái lợp tole; xây dựng ki-ốt dịch vụ cho thuê diện tích 956 m2; xây dựng nhà vệ sinh, hệ thống cấp, thoát nước, bể nước ngầm, hệ thống phòng cháy, chữa cháy, hệ thống điện, hệ thống báo cháy, trạm xử lý nước thải, nhà thu gom rác thải… Đây là công trình hạ tầng kỹ thuật cấp III.

Hiện nay, đơn vị trúng thầu đang tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công san lấp mặt bằng với khối lượng đất đắp lên đến 15.698 m3 và phấn đấu hoàn thành việc xây dựng chợ bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng trong năm 2018.

Xuân Thức  (Cập nhật ngày 10-07-2017)