Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Trong 1,5 ngày (ngày 10,11/7/2017), kỳ họp thứ 4 HĐND huyện – khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, đổi mới và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện – khóa XI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Đại biểu tham dự kỳ họp thứ 4 HĐND huyện – khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã xem xét 24 báo cáo và tờ trình do Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, các Ban HĐND huyện, thông báo tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQVN huyện và các ngành chức năng có liên quan trình kỳ họp.

Tại kỳ họp đã tiến hành phiên chất vấn đối với lãnh đạo 3 ngành: Nông nghiệp & PTNT, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện và Tòa án nhân dân huyện. Các vấn đề chính bao gồm giải pháp để thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững; Việc giao giấy CNQSD đất theo dự án VLAP cho nhân dân chậm đã dẫn đến thiệt thòi cho những hộ phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo Luật Đất đai 2013; giải pháp giải quyết đối với việc thực hiện nhiệm vụ xét xử của Tòa án nhân dân huyện, vì trong 6 tháng đầu năm, số lượng bản án bị hủy khá cao so với quy định,... Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu giải trình thêm, tập trung phân tích, làm rõ một số nội dung mà đại biểu HĐND huyện và cử tri quan tâm như: Kết quả khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2016, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, việc giao giấy chứng nhận QSD đất theo dự án VLAP cho nhân dân, công tác bồi thường GPMB đối với công trình, dự án trọng điểm của huyện, công tác quản lý nhà nước về môi trường và thu gom rác thải ở một số địa phương, triển khai xây dựng văn phòng điện tử ở các xã, thị trấn, tăng cường kỷ luật lao động , kỷ cương hành chính, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị…

Trên cơ sở đã phân tích, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, HĐND huyện đã nhất trí biểu quyết thông qua các nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ, phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017; Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch vốn và danh mục đầu tư xây dựng năm 2017, dự kiến danh mục đầu tư xây dựng năm 2018 thuộc các nguồn vốn được phân cấp cho huyện và nguồn vốn huyện quản lý; Nghị quyết về phê duyệt quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2016; Nghị quyết về điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách năm 2017; Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2018.

Đồng chí Mai Văn Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Mai Văn Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị sau kỳ họp này, UBMTTQ huyện và các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị tăng cường phối hợp với HĐND, UBND trong mọi lĩnh vực hoạt động. Các vị đại biểu HĐND huyện kịp thời  tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp  để báo cáo kết quả kỳ họp và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri. UBND huyện khẩn trương cụ thể hóa Nghị quyết của HĐND huyện, chỉ đạo các ngành xây dựng kế hoạch, khắc phục tồn tại, hạn chế, tìm giải pháp cụ thể, huy động mọi nguồn lực, tăng cường sự phối hợp nhịp nhàng của các ngành để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2017 đề ra.Đồng thời,  đề nghị các vị đại biểu tích cực thực hiện nhiệm vụ của đại biểu dân cử, tăng cường vai trò giám sát  và vận động nhân dân thực hiện nghị quyết HĐND góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2017.

Thanh Thủy  (Cập nhật ngày 12-07-2017)