Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Ngày 19/7/2017, Huyện ủy Tuy Phước tổ chức Hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII cho cán bộ chủ chốt toàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Trần Văn Thọ-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định truyền đạt những nội dung cơ bản của 3 Nghị quyết quan trọng của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII: Về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước, tập trung vào phân tích sâu các quan điểm chỉ đạo và nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước và phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế.

Nghị quyết Trung ương 5 khoá XII khẳng định, xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một nhiệm vụ chiến lược, khâu đột phá quan trọng, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững; thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội. Cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước trên nền tảng công nghệ hiện đại, năng lực đổi mới sáng tạo, quản trị theo chuẩn mực quốc tế, nhằm huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội, bảo toàn, phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp để doanh nghiệp nhà nước giữ vững vị trí then chốt và là một lực lượng vật chất quan trọng của nền kinh tế nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế. Phát triển kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng để phát triển kinh tế. Kinh tế nhà nước, kinh tế tập thể cùng với kinh tế tư nhân là nòng cốt để phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ. Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển nhanh, bền vững, đa dạng.

Cũng tại hội nghị, Huyện uỷ Tuy Phước đã triển khai Chương trình hành động của huyện thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá XII và Kế hoạch quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết ở cơ sở tới toàn thể cán bộ, đảng viên./.

Tấn Hùng - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 20-07-2017)