Trang thông tin điện tử UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với website UBND huyện Tuy Phước
Văn bản chỉ đạo (Quảng cáo)
Lịch Công tác (Quảng cáo)
Giấy mời họp (Quảng cáo)
Tài liệu Hội nghị (Quảng cáo)
Hộp thư điện tử (Quảng cáo)
Văn phòng điện tử (Quảng cáo)
Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, xã Phước Hưng đã tiễn đưa hàng trăm người con ưu tú của quê hương lên đường tham gia cách mạng, chiến đấu chống quân xâm lược. Đặc biệt, toàn xã có 184 liệt sĩ, 23 Mẹ Việt Nam anh hùng (2 mẹ còn sống), 65 thương bệnh binh, 51 đối tượng hoạt động kháng chiến, bị địch bắt tù đày… là địa phương sớm nhất của huyện được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.

Xã Phước Hưng, quy tập hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang

Trong những năm qua, đi đôi với đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xã Phước Hưng đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, từng bước cải thiện đời sống cho các đối tượng chính sách. Xã phân công cho các hội, đoàn thể có nhiều hành động thiết thực chăm sóc gia đình người có công, như phong trào “áo lụa tặng bà, chăn ấm mùa đông”, thăm hỏi, tặng quà, phân công giúp đỡ các gia đình chính sách neo đơn khó khăn, Mẹ VNAH.

Bà Phạm Thị Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBND xã, cho biết: Việc giúp đỡ các gia đình chính sách là trách nhiệm của toàn xã hội và giao địa chỉ cụ thể cho từng đoàn thể quan tâm, chăm sóc. Đối với địa phương luôn thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, cấp phát kịp thời các chế độ chính sách của Nhà nước cho người có công, chăm lo đời sống gia đình chính sách bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương dưới các hình thức hỗ trợ về sản xuất, nhà ở, dạy nghề và tạo việc làm con em người có công. Đến nay, xã đã trao tặng 285 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, với số tiền trên 78 triệu đồng; huy động quỹ đền ơn đáp nghĩa riêng từ đầu năm cho đến nay được 30 triệu đồng. Hàng năm còn trích một phần ngân sách 90 triệu đồng thăm hỏi, hỗ trợ ốm đau, chữa bệnh, phúng viếng người có công khi qua đời và tặng quà nhân các ngày lễ, tết.

Bà Trần Thị Hạp (78 tuổi, vợ liệt sĩ), ở thôn Nho Lâm, bộc bạch: Xã rất quan tâm đến gia đình liệt sĩ, thương binh về xây tặng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, khi đau ốm đều có cán bộ đến thăm hỏi, giúp đỡ tận tình nên gia đình rất an tâm.

Bên cạnh, những năm qua địa phương làm khá tốt công tác quy tập hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang, đến nay đã có 358 phần mộ liệt sĩ xây dựng khang trang. 6 tháng đầu năm 2017 bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của cấp trên và nguồn vốn đối ứng, xã đã đầu tư gần 2,6 tỉ đồng xây mới 2 nhà bia ghi danh liệt sĩ, sửa chữa đài tưởng niệm liệt sĩ, làm lại tường rào, cổng ngõ đáp ứng nhu cầu để nhân dân đến thăm viếng và hương khói cho anh linh các liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2017).

Nghĩa trang liệt sĩ xã Phước Hưng

Bà Phạm Thị Hồng Thu, cho biết thêm: Xã rất quan tâm nhà ở cho người có công, cho nên đến nay không có gia đình chính sách nào ở nhà tạm bợ dột nát, năm 2016 vận động xây tặng 1 nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng, năm nay được cấp trên phân bổ xây mới 1 nhà ( với kinh phí 40 triệu đồng) và sữa chữa 1 nhà (với kinh phí 20 triệu đồng), xã cũng lập 10 sổ tiết kiệm (1 triệu đồng/ sổ) tặng cho 10 gia đình chính sách tiêu biểu và tặng 307 suất quà, trị giá 54 triệu đồng nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS. Nhìn chung, đời sống vật chất tinh thần của gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công đều ở mức trung bình khá so với cộng đồng dân cư nơi cư trú. Nhiều gia đình chính sách đã không ngừng phấn đấu, tiếp nối truyền thống anh hùng luôn xứng đáng là “gia đình cách mạng gương mẫu” là tấm gương cho cộng đồng và xã hội noi theo.


Xuân Thức  (Cập nhật ngày 26-07-2017)    Các tin liên quan:
  Một đơn vị làm tôt công tác đền ơn đáp nghĩa ở huyện Tuy Phước (26-07-2017)
  Tuy Phước: Quy tập hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang (26-07-2017)
  Tuy Phước tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) và biểu dương người có công tiêu biểu. (26-07-2017)
  Tuy Phước: Tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao trả hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ đi B (24-07-2017)
  Tuy Phước: Cấp phát xe lắc, xe lăn, dụng cụ trợ giúp vận động và dụng cụ chỉnh hình. (24-07-2017)
     Thông báo

1. Thông báo: Về việc Thành lập Đoàn giám sát chuyên đề "Tình hình đầu tư và quản lý, khai thác, sử dụng hệ thống nước sạch trên địa bàn huyện”

2. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 14/05/2018 đến ngày 18/05/2018

3. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 07/05/2018 đến ngày 11/05/2018

4. Thông báo: Về việc sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ của UBND huyện Tuy Phước

5. Thông báo: Về việc phê duyệt Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy Phước đến năm 2020 lồng ghép với các yêu cầu bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu

6. Thông báo: Về việc triệu tập học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý, khai thác và kinh doanh chợ thuộc xã xây dựng nông thôn mới năm 2018

7. Thông báo: Về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề: "Công tác khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Trung tâm y tế huyện và các Trạm y tế xã, thị trấn "

8. Thông báo Mời chào hàng cạnh tranh

9. Thông báo: Mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định (tải tại đây)

10. Thông báo: Lịch trình tàu chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định (tải tại đây)

     Ảnh hoạt động
     Lịch
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               103
  Số lượt truy cập: 5938415
    Video
Tra cứu Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến dự thảo về Bộ luật hình sự sửa đổi
Kết quả giải quyết KNTC
Văn bản Trung ương sao lục
Công báo Binh Định
Văn bản tỉnh, trung ương sao lục
Đánh giá hài lòng
Website Huyen uy
Ca khúc Tuy Phước
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
Trang thông tin chương trình \\
Cải cách hành chính
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND HUYỆN TUY PHƯỚC
Địa chỉ: 290 Nguyễn Huệ, Thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định - Điện thoại: 02563.633366 Fax: 02563.633366 - Email: vanphong@tuyphuoc.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Đào Duy Quốc - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)