Ngày 31/7/2017, tại Nhà văn hóa Xuân Diệu huyện đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tuy Phước lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Về tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Huệ – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Mai Văn Ngọc – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Lương Đình Tiên – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định và các đồng chỉ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện đoàn, đại biểu các đơn vị bạn và 156 đại biểu chính thức đến từ 26 cơ sở Đoàn trong toàn huyện.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã tập trung đánh giá tình hình công tác Đoàn và phong trào TTN huyện nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, phong trào Đoàn và thanh thiếu nhi của huyện Tuy Phước có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về chính trị tư tưởng, lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng, truyền thống anh hùng của dân tộc ta; về đạo đức, lối sống đã được Đoàn thanh niên các cấp chú trọng, góp phần làm chuyển biến tư tưởng các tầng lớp thanh niên theo hướng tích cực và đa số thế hệ trẻ mong muốn được cống hiến, được làm việc có ích cho xã hội.

Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”được các cấp bộ đoàn tích cực triển khai trong các đối tượng thanh niên với nhiều nội dung phong phú thiết thực, tạo môi trường bồi dưỡng, phát huy lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, của tổ chức Đoàn trong xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong nhiệm kỳ, các cấp bộ Đoàn đã đảm nhận thực hiện 132công trình, phần việc trị giá hơn 1,09tỷđồng như phong trào:Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Thanh niên nông thôn thi đua sản xuất giỏi”“Thanh niên Tuy Phước tham gia xây dựng văn minh đô thị”; xây dựng các Tuyến đường văn minh”,phong trào “3 trách nhiệm”chương trình “Khi tôi 18”; phong trào“Tuổi trẻ Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”,“Tuổi trẻ tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”,  của các cấp bộ Đoàn được triển khai và thực hiện đồng loạt, đạt được nhiều kết quả.

Phong trào“Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp”đã đi vào thực tiễn, đạt hiệu quả thiết thực góp phần giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh thiếu nhi. Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức được 90 buổi tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 6.586 lượt thanh niên; từnguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách- xã hội với tổng số: 16 tổ tiết kiệm-vay vốn, 737 hộ vay, số dư nợ hiện là 16,947 tỷ đồng;

Công tác xây dựng tổ chức và phát triển lực lượng đạt kết quả đáng khích lệ, trong nhiệm kỳ qua đã mở được 84 lớp cảm tình Đoàncho 11.685 Đội viên, thanh niên ưu tú và đã kết nạp 9.993 đội viên, thanh niên vào tổ chức Đoàn, tổng số hiện nay là 7.518đoàn viên, trong đó đoàn viên nòng cốt là 655đoàn viên.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, xây dựng tổ chức Đoàn  vững về chính trị, mạnh về tổ chức, thống nhất về hành động, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng,là lực lượng xung kích cách mạng, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tuổi trẻ.

Ban chấp hành huyện đoàn khóa XIV ra mắt Đại hội

Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa XIV gồm 31 đồng chí, đồng chí Trịnh Huy Kiên được bầu tái cử Bí thư Huyện đoàn.

Công Ý - Huyện đoàn  (Cập nhật ngày 01-08-2017)