Trang thông tin điện tử UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với website UBND huyện Tuy Phước
Văn bản chỉ đạo (Quảng cáo)
Lịch Công tác (Quảng cáo)
Giấy mời họp (Quảng cáo)
Tài liệu Hội nghị (Quảng cáo)
Hộp thư điện tử (Quảng cáo)
Văn phòng điện tử (Quảng cáo)
Phát huy vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, nhiệm kỳ 2012 - 2017 Đoàn Thanh niên huyện Tuy Phước đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào lao động sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp... Bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, vai trò của tổ chức Đoàn tiếp tục được khẳng định là lực lượng tin cậy của cấp ủy, chính quyền địa phương, xung kích, sáng tạo, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp.

Đoàn viên tham gia giúp đỡ gia đình chính sách

         Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, huyện Đoàn Tuy Phước chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên. Đoàn xác định:  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên là nhiệm vụ xuyên suốt, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Các đợt sinh hoạt chính trị, các buổi sinh hoạt chuyên đề, diễn đàn, hội thảo... đã thu hút được hàng nghìn đoàn viên thanh niên tham gia. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin của đoàn viên, thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng, kịp thời định hướng nhận thức chính trị, tư tưởng, thái độ của thanh niên.

         5 năm qua, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã khơi dậy sức trẻ, phát huy tiềm năng sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xã hội. Thanh niên mỗi địa phương, đơn vị xung phong đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên. Trong nhiệm kỳ đã thực hiện 132 công trình, phần việc thanh niên, trị giá hơn 1,09 tỷ đồng. Tiêu biểu như: Công trình chống hạn ở Phước Thành, công trình “Thắp sáng đường quê” ở Phước Quang, tặng xe đạp giúp trẻ em nghèo đến trường v.v…

         Trong phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” và phong trào “Ba trách nhiệm”. Đoàn các xã, thị trấn đã vận động nhiều hộ dân hiến hàng trăm mét vuông đất, đổ sỏi nâng cấp các tuyến đường nông thôn, làm mới, sửa chữa hệ thống kênh mương nội đồng, tuyên truyền bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông. Có 2 Đoàn xã Phước Lộc và Phước Sơn thực hiện xây dựng các hố bi đựng chai, lọ thuốc, bao bì thuốc bảo vệ thực vật. 100% cơ sở Đoàn đã làm tốt mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản”, tạo thông thoáng, sạch đẹp cảnh quan đường làng, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương. Đặc biệt, trong phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã tăng cường triển khai các hình thức phù hợp, hỗ trợ về nguồn vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên. Từ nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, thông qua 16 tổ tiết kiệm và vay vốn, đã cho 737 lượt hộ vay, với tổng nguồn vốn đến nay hơn 16,9 tỷ đồng. Nhờ nguồn vốn vay này nhiều gia đình thanh niên nông thôn thi đua sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, làm kinh tế trang trại, gia trại tăng ngưồn thu nhập kinh tế gia đình. Tiêu biểu như mô hình trang trại nuôi gà của anh Nguyễn Quốc Trầm (Đoàn xã Phước Hiệp), mô hình VAC của anh Nguyễn Ngọc Thanh Hải (Đoàn xã Phước Thành), mô hình nuôi bò vỗ béo bò (Đoàn xã Phước Nghĩa),…

         Một trong những điểm nhấn của phong trào xung kích tình nguyện vì cộng đồng đó là việc tham gia xung kích mùa bão lũ. Riêng trong năm 2016 toàn huyện có đến 5 đợt lũ liên tiếp gây sa hồi thủy phá đồng ruộng, hàng trăm ngôi nhà bị sập, nhiều cầu cống bị đứt gãy cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Ngay sau khi lũ rút, Huyện đoàn đã phối hợp và huy động 850 lượt đoàn viên thanh niên ra quân tập trung khắc phục hốt hơn 1.000 m3 đất cát, bùn non sa bồi thủy phá, gia cố hơn 15 km đê kè, kênh mương xung yếu bị nước lũ tàn phá, dọn dẹp vệ sinh các nhà dân bị sập, nhất là các gia đình chính sách neo đơn, người già không nơi nương tựa giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và sản xuất. Thông qua các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” “Ngày chủ nhật xanh” Huyện đoàn đã tổ chức 1.085 buổi ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom hơn 400 khối rác thải, trồng hơn 3.550 cây xanh góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên đã tạo dấu ấn đậm nét với nhân dân và tạo niềm tin với cấp ủy Đảng.

       Bên cạnh các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng, các hoạt động xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xung kích làm chủ khoa học công nghệ, xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cũng được huyện đoàn tập trung chỉ đạo triển khai vừa đảm bảo rộng khắp, vừa có chiều sâu. Thông qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa là cơ hội để cho mỗi đoàn viên được trải nghiệm, cống hiến nhiệt huyết của tuổi trẻ, xung kích vì sự phát triển của địa phương. Cùng với đó, chất lượng đoàn viên từng bước được nâng lên, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã triển khai sâu rộng chương trình “Rèn luyện đoàn viên”. 

Giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

        Để thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ đến 2017 - 2022, đồng chí Trịnh Huy Kiên - Bí thư Huyện đoàn Tuy Phước xác định: “Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Huyện đoàn Tuy Phước tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; phấn đấu 100% cơ sở Đoàn thực hiện tốt việc học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của nhà nước. 100% cơ sở Đoàn, Hội, Đội nhận đỡ đầu, chăm sóc ít nhất 01 trẻ mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, tặng quà và trao 3.000 suất học bỗng cho các em vượt khó học giỏi. Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 10.000 đoàn viên thanh niên, học sinh, phấn đấu có 700 thanh niên có việc làm. Triển khai 120 công trình phần việc thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị và duy trì thực hiện xây dựng nông thôn mới”.

         Có thể thấy, nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Tuy Phước đã có bước chuyển mình tích cực. Tạo niềm tin với cấp ủy Đảng. Bằng sức trẻ, sự năng động và bản lĩnh, tin rằng tuổi trẻ Tuy Phước sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Lệ Hiền  (Cập nhật ngày 02-08-2017)    Các tin liên quan:
  Tuy Phước tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách (29-07-2017)
  Dự án “Cứu trợ và hỗ trợ sinh kế sau lũ lụt tại tỉnh Bình Định” hỗ trợ tiền mua thức ăn cho bò cho người dân hưởng lợi (21-07-2017)
  Chi đoàn Cơ quan chính quyền huyện Tuy Phước tổ chức giao lưu, kết nghĩa với Chi đoàn Cơ quan chính quyền thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk (20-07-2017)
  Tuy Phước: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ (2017-2022). (17-07-2017)
  Hội Cựu chiến binh huyện Tuy Phước dấu ấn qua một nhiệm kỳ. (13-07-2017)
     Thông báo

1. Thông báo: Về việc Thành lập Đoàn giám sát chuyên đề "Tình hình đầu tư và quản lý, khai thác, sử dụng hệ thống nước sạch trên địa bàn huyện”

2. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 14/05/2018 đến ngày 18/05/2018

3. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 07/05/2018 đến ngày 11/05/2018

4. Thông báo: Về việc sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ của UBND huyện Tuy Phước

5. Thông báo: Về việc phê duyệt Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy Phước đến năm 2020 lồng ghép với các yêu cầu bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu

6. Thông báo: Về việc triệu tập học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý, khai thác và kinh doanh chợ thuộc xã xây dựng nông thôn mới năm 2018

7. Thông báo: Về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề: "Công tác khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Trung tâm y tế huyện và các Trạm y tế xã, thị trấn "

8. Thông báo Mời chào hàng cạnh tranh

9. Thông báo: Mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định (tải tại đây)

10. Thông báo: Lịch trình tàu chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định (tải tại đây)

     Ảnh hoạt động
     Lịch
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               112
  Số lượt truy cập: 5938433
    Video
Tra cứu Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến dự thảo về Bộ luật hình sự sửa đổi
Kết quả giải quyết KNTC
Văn bản Trung ương sao lục
Công báo Binh Định
Văn bản tỉnh, trung ương sao lục
Đánh giá hài lòng
Website Huyen uy
Ca khúc Tuy Phước
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
Trang thông tin chương trình \\
Cải cách hành chính
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND HUYỆN TUY PHƯỚC
Địa chỉ: 290 Nguyễn Huệ, Thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định - Điện thoại: 02563.633366 Fax: 02563.633366 - Email: vanphong@tuyphuoc.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Đào Duy Quốc - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)