Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Ngày 28/7/2017, Phòng Lao động - TB&XH huyện phối hợp với Sở Lao động - TB&XH tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Năng lực người khuyết tật (DRD) tổ chức Hội thảo “Kỹ năng khảo sát tiếp cận công trình công cộng” cho đối tượng là người khuyết tật trên địa bàn huyện tại Hội trường Nhà hàng Phi Long. Tham dự có ông Lê Trường Sơn - Phó Trưởng phòng Lao động - TB&XH huyện; bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, đại diện phòng Bảo trợ xã hội - PCTNXH, Sở Lao động - TB&XH tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Văn Cử - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Năng lực người khuyết tật (DRD) và gần 80 người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Văn Cử, Phó Giám đốc Trung tâm DRD giới thiệu một số kỹ năng tiếp cận công trình công cộng cho người khuyết tật

Tại Hội thảo, ông Trương Huy Vũ, giảng viên của Trung tâm DRD đã giới thiệu cho người khuyết tật một số quy định của Luật Người khuyết tật quy định việc phê duyệt thiết kế, xây dựng, nghiệm thu công trình xây dựng mới, trụ sở làm việc và công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình hạ tầng xã hội phải tuân thủ hệ thống quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng nhằm tạo điều kiện bảo đảm để người khuyết tật tiếp cận và sử dụng công trình công cộng, xóa bỏ rào cản về vật chất, xã hội đối với người khuyết tật, bảo đảm quyền bình đẳng của người khuyết tật trong tham gia các hoạt động xã hội để họ có điều kiện hòa nhập cộng đồng.

Tại Hội thảo, người khuyết tật đã thảo luận, chia sẻvà có một số ý kiến bày tỏ quan điểm của mình là hiện nay trên địa bàn huyện có rất ít công trình công cộng phục vụ cho người khuyết tật. Đây là vấn đề mà các cấp bộ, ban, ngành đang quan tâm chú trọng và là nhu cầu mong muốn thiết thực của người khuyết tật./.

Văn Quí - Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện  (Cập nhật ngày 01-08-2017)