Trang thông tin điện tử UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với website UBND huyện Tuy Phước
Văn bản chỉ đạo (Quảng cáo)
Lịch Công tác (Quảng cáo)
Giấy mời họp (Quảng cáo)
Tài liệu Hội nghị (Quảng cáo)
Hộp thư điện tử (Quảng cáo)
Văn phòng điện tử (Quảng cáo)
Ngày 28/7/2017, Phòng Lao động - TB&XH huyện phối hợp với Sở Lao động - TB&XH tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Năng lực người khuyết tật (DRD) tổ chức Hội thảo “Kỹ năng khảo sát tiếp cận công trình công cộng” cho đối tượng là người khuyết tật trên địa bàn huyện tại Hội trường Nhà hàng Phi Long. Tham dự có ông Lê Trường Sơn - Phó Trưởng phòng Lao động - TB&XH huyện; bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, đại diện phòng Bảo trợ xã hội - PCTNXH, Sở Lao động - TB&XH tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Văn Cử - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Năng lực người khuyết tật (DRD) và gần 80 người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Văn Cử, Phó Giám đốc Trung tâm DRD giới thiệu một số kỹ năng tiếp cận công trình công cộng cho người khuyết tật

Tại Hội thảo, ông Trương Huy Vũ, giảng viên của Trung tâm DRD đã giới thiệu cho người khuyết tật một số quy định của Luật Người khuyết tật quy định việc phê duyệt thiết kế, xây dựng, nghiệm thu công trình xây dựng mới, trụ sở làm việc và công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình hạ tầng xã hội phải tuân thủ hệ thống quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng nhằm tạo điều kiện bảo đảm để người khuyết tật tiếp cận và sử dụng công trình công cộng, xóa bỏ rào cản về vật chất, xã hội đối với người khuyết tật, bảo đảm quyền bình đẳng của người khuyết tật trong tham gia các hoạt động xã hội để họ có điều kiện hòa nhập cộng đồng. 

Tại Hội thảo, người khuyết tật đã thảo luận, chia sẻvà có một số ý kiến bày tỏ quan điểm của mình là hiện nay trên địa bàn huyện có rất ít công trình công cộng phục vụ cho người khuyết tật. Đây là vấn đề mà các cấp bộ, ban, ngành đang quan tâm chú trọng và là nhu cầu mong muốn thiết thực của người khuyết tật./.


Văn Quí - Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện  (Cập nhật ngày 01-08-2017)    Các tin liên quan:
  Trao Quyết định xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách nhân dịp 27/7 (26-07-2017)
  Một đơn vị làm tôt công tác đền ơn đáp nghĩa ở huyện Tuy Phước (26-07-2017)
  Tuy Phước: Quy tập hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang (26-07-2017)
  Tuy Phước tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) và biểu dương người có công tiêu biểu. (26-07-2017)
  Tuy Phước: Tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao trả hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ đi B (24-07-2017)
     Thông báo

1. Thông báo: Về việc Thành lập Đoàn giám sát chuyên đề "Tình hình đầu tư và quản lý, khai thác, sử dụng hệ thống nước sạch trên địa bàn huyện”

2. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 14/05/2018 đến ngày 18/05/2018

3. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 07/05/2018 đến ngày 11/05/2018

4. Thông báo: Về việc sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ của UBND huyện Tuy Phước

5. Thông báo: Về việc phê duyệt Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy Phước đến năm 2020 lồng ghép với các yêu cầu bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu

6. Thông báo: Về việc triệu tập học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý, khai thác và kinh doanh chợ thuộc xã xây dựng nông thôn mới năm 2018

7. Thông báo: Về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề: "Công tác khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Trung tâm y tế huyện và các Trạm y tế xã, thị trấn "

8. Thông báo Mời chào hàng cạnh tranh

9. Thông báo: Mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định (tải tại đây)

10. Thông báo: Lịch trình tàu chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định (tải tại đây)

     Ảnh hoạt động
     Lịch
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               126
  Số lượt truy cập: 5938478
    Video
Tra cứu Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến dự thảo về Bộ luật hình sự sửa đổi
Kết quả giải quyết KNTC
Văn bản Trung ương sao lục
Công báo Binh Định
Văn bản tỉnh, trung ương sao lục
Đánh giá hài lòng
Website Huyen uy
Ca khúc Tuy Phước
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
Trang thông tin chương trình \\
Cải cách hành chính
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND HUYỆN TUY PHƯỚC
Địa chỉ: 290 Nguyễn Huệ, Thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định - Điện thoại: 02563.633366 Fax: 02563.633366 - Email: vanphong@tuyphuoc.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Đào Duy Quốc - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)