Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Ngày 09/8/2017, Đoàn Kiểm tra của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Trượng - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn về kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 08/01/2002 của Bộ Chính trị (khóa IX) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới” tại Huyện ủy Tuy Phước.

Quang cảnh Hội nghị

Việc thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX), Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Công văn số 08-CV/HU ngày 29/7/2010; tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệtcho cán bộ, đảng viên, hội, đoàn viênthực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh trong giai đoạn cách mạnh mới”; đồng thời, chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy tổ chức quán triệt cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ở đơn vị, địa phương. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các cơ quan, Hội Cựu chiến binh trong huyện đã có nhiều biện pháp tích cực lãnh đạo, triển khai, quán triệt, đề ra nội dung giải pháp thực hiện Nghị quyết 09; các Công văn của Tỉnh ủy, Huyện ủy sát với tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị; tiếp tục đưa Nghị quyết vào cuộc sống, tạo được sự chuyển biến quan trọng về nhận thức và trách nhiệm của hệ thống chính trị, của cán bộ đảng viên và nhân dân đối với công tác Cựu chiến binh. Qua triển khai thực hiện, nhận thức và trách nhiệm của hệ thống chính trị, của cán bộ đảng viên và nhân dân đối với công tác Cựu chiến binh được nâng lên; nội dung, phương thức hoạt động của Hội ngày càng đổi mới, công tác Hội Cựu chiến binh ở các cấp trong huyện ngày càng được củng cố và phát triển vững chắc, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng.

Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Trượng ghi nhận những kết quả Huyện ủy đã làm được trong thời gian qua và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần tập trung chỉ đạo khắc phục. Đồng thời đồng chí cũng định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến để cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo.

Nguyễn Ly - Ban dân vận Huyện ủy  (Cập nhật ngày 11-08-2017)